Xu hướng thiết kế website trong những năm gần đây

Ngày nay, đa số các doanh nghiệp đều sở hữu trang web hiện đại và tiện ích. Xu hướng thiết kế website đang phát triển theo hướng tăng sự hiện diện trên truyền thông xã hội, đẩy mạnh email marketing, tương thích nội dung với các thiết bị di động…Một số xu hướng thiết kế web của các doanh nghiệp trong năm 2015 phát triển theo hướng như sau:

Tư vấn thiết kế website

1. Thiết kế website tương thích với các thiết bị di động

Sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của các thiết bị di động Smartphone, Tablet… và mạng 3G tại Việt Nam đã cho phép người tiêu dùng truy cập Internet thường xuyên ở mọi nơi nhằm mục đích tra cứu thông tin. Chính vì thế yêu cầu đặt ra là giao diện website phải thích nghi trên từng loại thiết bị khác nhau. Responsive Web Design là giải pháp thiết kế website đáp ứng cho việc hiển thị website trên các thiết bị di động kết hợp các kỹ thuật bao gồm Flexible rid, Responsive Image và CSS media query cho phép các nhà thiết kế website tùy chỉnh phù hợp kích thước màn hình và thay đổi kích thước hình ảnh. Một giả sử đặt ra cho các nhà thiết kế web là nếu họ không sử dụng kỹ thuật responsive Web Design thì mỗi ngày doanh nghiệp sẽ bị mất một số lượng lớn khách hàng, doanh thu bị hao hụt..Chính vì vậy, đây là ứng dụng sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới và đó là xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại.

2. Xu hướng thiết kế web theo Typography

Hiện nay chi phí sử dụng các bộ font ngày càng rẻ hơn các nhà thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo, cho phép nhà sản xuất theme WordPress đính kèm nhiều font chữ trong theme giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn.

3. Sử dụng ảnh/video làm nền

Hình ảnh nền và video đẹp, sống động chính là yếu tố làm nên thành công của các website hiện nay. Nội dung chất lượng, kết hợp ảnh nền hài hòa sẽ gây được thiện cảm cho khách hàng khi truy cập website. Chính vì vậy, đây chính là xu hướng phát triển trong thời gian tới. Các nhà thiết kế website không ngừng sáng tạo để thiết kế web chất lượng tốt cả về nội dung và hình thức.

4. Thanh cuộn tiện ích sẽ thay thế Click chuột

Sử dụng thanh cuộn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tăng tốc độ load trang, xây dựng những trải nghiệm thú vị. Chính vì vậy, các nhà thiết kế web không ngừng cải thiện, thay đổi các tính năng click chuột bằng việc sử dụng thanh cuộn để mang lại hiệu quả tốt nhất trên các thiết bị.

5. Sử dụng nhiều Thẻ

Đây là những ứng dụng mới trong thiết kế website, sử dụng các khối nội dung trên trang sắp xếp chúng lại với nhau, cung cấp dữ liệu trên màn hình và thu hút người xem để tiếp tục kéo cuộn xuống để xem tiếp. Đây là một xu hướng thiết kế website mới mang lại nhiều lợi ích mang tính chuyên nghiệp và hiện đại.

6. Xây dựng những tương tác nhỏ

Các nhà thiết kế đã sáng tạo khi xây dựng được những tương tác giữa website với người truy cập. Ví dụ, khi bạn đọc một website nào đó và cuộn xuống tới gần cuối, sẽ có một popup nhỏ đề nghị bạn cung cấp email để nhận bài mới lần sau. Những tương tác này tác động tích cực đến quyết định đăng ký nhận tin qua email của khách hàng nhiều hơn.

Trên đây là những xu hướng thiết kế web đang và sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Các chuyên gia thiết kế tại công ty phần mềm SVN luôn nắm bắt xu hướng phát triển, cải thiện và nâng cao chất lượng thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nâng cao vị thế và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.