Website động vượt trội hơn hẳn so với website tĩnh

Trong kinh doanh online, sử dụng website động luôn là ưu tiên số một. Tại sao lại như vậy? Đơn giản bởi vì web động có nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn so với website tĩnh.

Phân biệt website động và website tĩnh

Website tĩnh: thiết kế sử dụng kĩ thuật HTML (Hypertext Mark – up Language). Nó chỉ đơn thuần cung cấp thông tin cho người xem và thu nhận ý kiến của người xem thông qua một Form trực tuyến (hay còn gọi là Online Form) sau đó gửi về email định danh trước.

Website động: hay còn gọi là Dynamic Web Pages, sử dụng kĩ thuật ASP (Active Server Pages) chạy PHP (PHP Hypertext Preprocessor) với Linux hay Windows. Động ở đây không phải là hình ảnh sống động mà là khả năng tương tác giữa người xem và website.

Website động có nhiều tính năng vượt trội hơn website tĩnh

Để cho giao diện của trang web thêm sinh động, website tĩnh sẽ được trang bị thêm một số kĩ thuật khác như Flash Macromedia, Java Script hay Animation Gif…

dịch vụ seo chuyên nghiệp

Website động cần phải có cơ sở dữ liệu và nó có thể có những thành phần sau tùy theo mục đích sử dụng web.

  1. Inner search: Công cụ tìm kiếm này sẽ giúp người dùng nhanh chóng tìm đến trang web có chứa vấn đề mà họ quan tâm trong website.
  2. Member account: tài khoản thành viên. Hội viên có thể log-in (truy cập) vào Member area (khu vực chỉ dành cho thành viên) bằng 1 Username (tên người dùng) và Password (mật khẩu). Tại đây người dùng sẽ được tiếp cận với nhiều quyền lợi hơn so với khu vực công cộng (Public Area). Người chủ trang web có thể sử dụng tính năng này để thu phí hội viên (member fee) hoặc phân cấp manage nội bộ từ xa.
  3. Shopping Cart: Ứng dụng này được sử dụng chủ yếu trong kinh doanh online (online trading) thông qua việc chọn và bỏ chọn món hàng hóa vào giỏ mua hàng. Mọi thông số liên quan đến những món hàng đó sẽ được tự động cập nhật vào tài khoản của người mua. Từ đó dễ dàng xác định công nợ và thanh toán.
  4. Online Payment: tạm dịch là chi trả trực tuyến. Theo đó tiền sẽ được trả cho bên bán và hàng sẽ được chuyển cho bên mua.
  5. Forum: gọi là diễn đàn trực tuyến. Khu vực này chỉ dành cho hội viên diễn đàn, giúp cho người dùng liên hệ trực tiếp với nhau trong thời gian thực (Real time). Ứng dụng này ưu việt hơn liên lạc bằng email, do không có thời gian trễ (delay) giữa người gửi và người nhận mail không trực tuyến cùng thời điểm.

Mục đích sử dụng của Website động

  1. Membership – Kinh doanh thẻ hội viên: chỉ có thành viên mới được truy cập vào khu vực hạn chế, do đó chủ website có thể cung cấp tài khoản đăng nhập và thu phí hội viên.
  2. E-Commerce – Thương mại Điện Tử: Website động sẽ được thiết kế những ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào mục đích kinh doanh của chủ website
  3. Remote Management – Quản lý từ xa: Với tính năng phân cấp quản lý đối với từng khu vực hạn chế cho từng người dùng, website động có thể trở thành lựa chọn lý tưởng trong quản lý doanh nghiệp. Đặc biệt nó tỏ ra rất hiệu quả tại những công ty đa quốc gia, những công ty có nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện rải rác khắp nơi.
  4. Site admin – Công cụ cho người quản lý web: Admin của website có thể tự cập nhật site mà không cần phải quá am hiểu về thiết kế web. Do đó mà giữ cho website luôn trong trạng thái được chăm sóc và hiệu quả hơn hẳn so với một website tĩnh.
  5. Forum – diễn đàn trực tuyến: Website của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và tạo được niềm tin cho khách hàng khi sử dụng Forum. Tuy nhiên vấn đề quản lý Forum cũng cần được quan tâm sát sao, tránh dẫn đến tình trạng bị lạm dụng cho mục đích phi pháp.

Xem thêm: Thiết kế website, Dịch vụ SEO