Ưu thế của doanh nghiệp khi sở hữu website

Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin đã tạo điều kiện thuận lợi cho phép mở ra một kênh truyền thông mới giành cho các doanh nghiệp tiếp cận người dùng trên mạng Internet toàn cầu. Nếu không có website, doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng trong nước và ngoài nước. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tìm ra hướng đi tốt nhất khi bỏ qua những lợi ích mà website đem lại.

ưu thế khi doanh nghiệp sử dụng website

  1. Mở rộng và tiếp cận thị trường với chi phí nhỏ

Internet là mạng toàn cầu và website chính là công cụ tiện ích để doanh nghiệp có thể tiếp cận thị trường trên khắp thế giới. Chính vì vậy, website sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua được những rào cản địa lý để mở rộng thị trường. Ngược lại, nếu doanh nghiệp không có website thì sẽ không thể tiếp cận được thị trường rộng lớn với chi phí nhỏ, mà bạn sẽ phải mất một khoản chi phí khá lớn với các công cụ truyền thông, tiếp thị  mới có thể xây dựng được các chiến lược mở rộng thị phần, phát triển kinh tế.

  1. Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, cung cấp thông tin

Khi doanh nghiệp không có website thì sẽ không thể cung cấp lượng thông tin cho khách hàng một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, những thắc mắc của khách hàng cũng không được giải đáp một cách nhanh chóng. Doanh nghiệp bạn sẽ phải gọi điện thoại giải đáp cho từng khách hàng và mất rất nhiều chi phí, lãng phí thời gian. Bạn cũng không thể cung cấp các dịch vụ tiện lợi nhất khi khách hàng chọn và đặt hàng.

Website đã trở thành một công cụ hỗ trợ khách hàng hiệu quả của các doanh nghiệp hiện đại. Khách hàng có thể tiếp nhận thông tin yêu cầu hỗ trợ của khách hàng 24/7 thông qua website mà không mất thời gian phải gặp mặt trực tiếp. Với một website chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhân lực cho tiếp thị bán hàng.

  1. Marketing với chi phí thấp

Khi doanh nghiệp không có website

+ Bạn sẽ phải tiêu tốn một khoản tiền lớn vào các hoạt động truyền thông thương hiệu và ngược lại  phương tiện Internet cũng  là công cụ truyền thông khá hiệu quả mà chi phí bạn phải bỏ ra khá thấp.

+ Chi phí in ấn, gửi tài liệu qua phone, fax…

+ Chi phí nhân sự, thuê nhân viên bán hàng, thuê mặt bằng, phòng trưng bày…

Nguyên nhân

+ Doanh nghiệp không thể truyền tải được thông tin do bị giới hạn phạm vi địa lý

+ Việc theo dõi hiệu quả truyền thông gặp khá nhiều khó khăn vì không nhận được sự tương tác của khách hàng.

Với website doanh nghiệp có thể truyền tải được thông tin tới nhiều người và cho phép theo dõi và thống kê hiệu quả tương tác của khách hàng một cách dễ dàng.

  1. Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hiện đại và chuyên nghiệp

Website được xem như là bộ mặt của doanh nghiệp trong thời hiện đại trên môi trường Internet, chính vì vậy việc xây dựng một website chuyên nghiệp cũng chính là thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Trong thời đại Toàn cầu hóa, Kỹ thuật số việc một doanh nghiệp không có website chắc hẳn doanh nghiệp bạn chưa bắt kịp được xu hướng phát triển của thời đại, không thể hiện được tính chuyên nghiệp trong mắt của khách hàng cũng như đối thủ cạnh tranh.

Với một website chuyên nghiệp doanh nghiệp bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, xóa bỏ những khoảng cách giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, website chính là công cụ hữu hiệu để doanh nghiệp bạn thể hiện tính chuyên nghiệp với các đối thủ cạnh tranh. Xây dựng website chuyên nghiệp là hướng phát triển mà nhiều doanh nghiệp quan tâm để quảng bá thương hiệu và thực hiện các giao dịch thương mại, thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên, website của nhiều doanh nghiệp vẫn còn thiếu tính chuyên nghiệp, chưa tận dụng được hết lợi ích mà web có thể mang lại, đó cũng chính là một lý do khiến đối thủ cạnh tranh vượt qua mặt bạn. Còn nếu doanh nghiệp bạn vẫn chưa có một website chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với công ty phần mềm SVN để không cách xa đối thủ của bạn, mang lại lợi ích và doanh thu cho doanh nghiệp.

website doanh nghiệp

Hiện nay, công ty phần mềm SVN cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, giá rẻ kết hợp hỗ trợ khách hàng trong việc đưa ra chiến lược SEO , tư vấn giải pháp SEO từ khóa tổng thể nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm Google, Bing…Chắc chắn, dịch vụ hỗ trợ của chúng tôi sẽ làm khách hàng hài lòng và tin tưởng nhất.

Xem thêm: Dịch vụ SEO