Tư vấn xây dựng nội dung trong thiết kế website bán hàng TMDT

Ngày nay, người tiêu dùng có nhu cầu mua sắm trực tuyến qua hệ thống Internet để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Tuy nhiên, trên thị trường các sản phẩm & dịch vụ ngày càng phong phú, đa dạng tạo cơ hội cho người dùng có nhiều sự lựa chọn. Chính vì vậy, để thu hút khách mua sắm sản phẩm của doanh nghiệp thì web bán hàng của công ty bạn phải được thiết kế chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ thông tin, tạo niềm tin cho khách hàng để họ quyết định mua sản phẩm.

Thiết kế website tmđt

Một số lưu ý khi xây dựng nội dung mô tả sản phẩm trong thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp

1. Xây dựng dàn ý và thống nhất nội dung mô tả sản phẩm

Tâm lý chung của khách hàng khi mua sản phẩm online là họ sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin sản phẩm từ khái quát tới chi tiết. Chính vì thế, bạn phải xây dựng nội dung chi tiết nhằm truyền tải thông tin cần thiết tới khách hàng một cách rõ ràng, dễ hiểu. Bạn nên giành thời gian để xây dựng dàn ý cho các bài viết mô tả sản phẩm trước khi bắt tay vào viết bài cụ thể bao gồm

+ Mô tả chung

+ Đặc điểm kỹ thuật, các thông số cần thiết.

+ Lợi ích khi sử dụng sản phẩm

+ Chính sách ưu đãi giá cả, khuyến mãi…

Nội dung mô tả thông tin sản phẩm cần ngắn gọn, rõ ràng, cung cấp đầy đủ thông tin mà khách hàng quan tâm.

2. Sử dụng hình ảnh minh họa

Khách hàng có thể hình dung về sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng qua các hình ảnh minh họa kèm theo. Khách hàng có thể bị lôi cuốn và ảnh hưởng tới tâm lý mua hàng.

+ Hình ảnh chất lượng, ảnh thực của sản phẩm

+ Bố trí phù hợp với bố cục bài viết

+ Kèm chú thích về sản phẩm trên hình ảnh

3. Duyệt nội dung trước khi đăng

Trước khi đăng tải nội dung sản phẩm, bạn lên đọc lại để kiểm soát

+ Lỗi chính tả, ngữ pháp

+ Lỗi diễn đạt

+ Loại bỏ thông tin dư thừa để nội dung ngắn gọn, xúc tích

4. Tham khảo những web bán hàng uy tín

Tại Việt Nam một số website mua bán trực tuyến hàng đầu như  Muachung.vn ; enbac.com hay rongbay.com… bạn có thể tham khảo cách viết nội dung mô tả sản phẩm tại các web bán hàng uy tín trên để tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện thông tin mô tả sản phẩm cho web bán hàng của mình một cách tốt nhất.

Thiết kế website bán hàng online

Với những gợi ý trên, bạn có thể rút ra những kinh nghiệm quý báu để xây dựng website bán hàng của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp. Xây dựng niềm tin, thu hút khách hàng, tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên, một website chất lượng nhưng không được khách hàng biết đến, lượng truy cập hạn chế thì website không thể phát huy hết năng lực. Công ty TNHH tư vấn và phát triển phần mềm SVN cam kết sẽ mang lại cho bạn web chất lượng kết hợp dịch vụ SEO tốt nhất, nâng cao thứ hạng Google, mang website bán hàng của bạn tới khách hàng tiềm năng một cách nhanh gọn và hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Thiết kế website, Dịch vụ SEO, Phần mềm quản lý bán hàng