Thiết kế website phù hợp lĩnh vực kinh doanh dịch vụ

Bên cạnh việc phát triển các hình thức tiếp thị bán hàng trực tuyến thì doanh nghiệp đã chú trọng đến việc thiết kế website. Nhưng làm thế nào để tạo ra trang web có sự khác biệt với các phương thức kinh doanh dịch vụ thông thường thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được.

Thiết kế website theo yêu cầu

Có thể thấy rằng, khi kinh doanh dịch vụ thì bạn chính là sản phẩm, không giống như việc bán các sản phẩm hữu hình có thể lưu giữ và vận chuyển theo yêu cầu, số lượng dịch vụ bạn cung cấp sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn có được. Chính vì vậy, bạn cần phải xây dựng được mức độ tín nhiệm để đi đến các giao dịch kinh doanh với khách hàng. Một số chiến lược phát triển website trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ mà bạn nên xem xét.

Đăng ký trang web trong danh sách thư mục tìm kiếm địa phương

Theo nghiên cứu có khoảng 40% các yêu cầu tìm kiếm trên những công cụ tìm kiếm trực tuyến hiện nay là cho những dịch vụ và công ty địa phương. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 92 % các tìm kiếm trực tuyến địa phương sẽ được chuyển thành ngoại tuyến và bạn có thể tìm hiểu hành vi của khách hàng. Trường hợp bạn không có một website riêng Google hay Yahoo sẽ cung cấp cho công ty bạn một trang web miễn phí để có thể đăng tải nội dung, logo và đường link liên kết tới trang web của bạn.

Tham gia vào những trang web dịch vụ chuyên nghiệp

Bạn có thể tạo được sự quan tâm thu hút của khách hàng địa phương bằng cách tạo dựng các mối quan hệ cá nhân với những công ty lân cận khác, đặc biệt là những công ty sở hữu một trang website dịch vụ riêng biệt. Việc thiết lập mối quan hệ xây dựng đường link 2 chiều sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả cho bạn. Bạn có thể có cơ hội đặt đường link trên trang web của họ liên kết với website của bạn hoặc bạn có thể để lại danh thiếp kinh doanh trong trang chủ.

Thiết kế địa chỉ website chuyên nghiệp, ở vị trí dễ nhận biết

Có rất nhiều doanh nghiệp đã lãng quên việc làm thế nào để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với nhà cung cấp. Chính vì vậy, khi bạn đang kinh doanh dịch vụ trực tuyến vì bạn buộc phải thuyết phục khách hàng liên hệ được với nhà cung cấp một cách dễ dàng nhất.

Bạn có thể cung cấp mẫu đơn trực tuyến, địa chỉ email, số điện thoại hay địa chỉ fax hoặc bất cứ thông tin nào liên quan. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với bất kỳ thông tin liên lạc bên trong trang web một cách đễ dàng nhất. Một số website của doanh nghiệp thường đặt địa chỉ liên hệ ở những vị trí khó tìm thể hiện tính không chuyên nghiệp khiến khách hàng có thể cảm thấy bức xúc, khó chịu dẫn đến quyết định không sử dụng dịch vụ của công ty bạn.

Luôn thấu hiểu khách hàng

Luôn lắng nghe , theo sát và quan tâm chu đáo tới khách hàng. Họ có cảm thấy thỏa mãn với dịch vụ cung cấp của công ty bạn không ? Hoặc khách hàng có mong muốn gì để hỗ trợ nâng cao chất lượng sản phẩm. Việc sử dụng emai có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng lại luôn mang lại hiệu quả cao trong việc theo sát khách hàng mục tiêu. Chính vì vậy, bạn đừng ngại khi nhờ khách hàng có thể giúp bạn giới thiệu dịch vụ tới những người quen của họ. Nếu bạn làm khách hàng hài lòng về chất lượng, thái độ phục vụ thì chắc chắn họ có thể yên tâm để giới thiệu dịch vụ doanh nghiệp bạn cung cấp tới người thân, bạn bè của họ.

Có thể thấy rằng, khi bạn cung cấp một sản phẩm cụ thể thì mọi khía cạnh thiết kế website cũng như nội dung trang web đều tập trung vào việc sản phẩm sẽ đáp ứng được nhu cầu và lợi ích của khách hàng như thế nào. Tương tự, khi kinh doanh dịch vụ qua mạng việc xây dựng thiết kế website chuyên nghiệp giống như bạn muốn thể hiện với khách hàng, dịch vụ bạn cung cấp cũng chuyên nghiệp và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như vậy. Ấn tượng ban đầu của khách hàng khi truy cập website của doanh nghiệp rất quan trọng, nó quyết định khách hàng có quyết định sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp hay không.

Chúc doanh nghiệp bạn thành công !

Xem thêm: Công ty thiết kế web, Phần mềm quản lý bán hàng