Thiết kế website cần lưu ý nguyên tắc gì ?

Internet là xu hướng của thời đại mang lại những lợi ích to lớn cho cá nhân & doanh nghiệp biết tận dụng những lợi thế của nó. Và việc xây dựng thành web thương mại điện tử là chìa khóa để đi đến việc kinh doanh hiệu quả.

dịch vụ seo chuyên nghiệp

Trước tiên, chúng ta phải xem xét các yếu tố làm nên sự thành công của website mà những doanh nghiệp phát triển đã làm được.

Website tương thích với đa số trình duyệt web

Việc tương thích với đa số các trình duyệt web giúp bạn có thêm nhiều lượt ghé thăm của khách hàng hơn. Vì đơn giản bạn có thể hiểu, có khách hàng sử dụng trình duyệt Internet Explorer nhưng lại có người chỉ thích dùng trình duyệt Google Chrom…Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét việc nó sẽ hiển thị như thế nào ở các trình duyệt khác nhau và liệu tất cả các cấp độ phân giải có như nhau không. Ví dụ 800 x 600 hay 1024 x 768.

Tổ chức Website chặt chẽ, thuận tiện cho người dùng

Cấu trúc Website bố trí chặt chẽ, càng rõ ràng càng tốt để khách hàng có thể tím kiếm được thông tin một cách nhanh nhất.

Sử dụng từ ngữ dễ hiểu

Bạn cung cấp sản phẩm/dịch vụ tốt nhưng lại không thể truyền đạt được tới khách hàng những lợi ích, đặc tính tốt của sản phẩm/dịch vụ đó. Một lời khuyên cho nhà thiết kế website là khi khách hàng đến thăm website của bạn có thể họ vẫn chưa biết bạn là ai ? Bạn chào đón sản phẩm/dịch vụ chính vì thế bạn phải giúp khách hàng hiểu rõ những vấn đề đó trong thời gian ngắn nhất. Sử dụng câu ngắn gọc, cô đọng và giữ kiểu thiết kế cố định đối với các trang con là điều cần thiết.

Khám phá các đường link dễ dàng

Người dùng có thể dễ dàng thấy các đường link bằng chữ hoặc biểu tượng ở tất cả các trang con mà không phải sử dụng đến nút Back hay Forward của trình duyệt.

Thời gian tải nhanh

Yếu tố thời gian là vô cùng quan trọng vì người dùng thường không kiên trì khi vào mạng. Chính vì thế nếu trang web của bạn phải mất thời gian quá lâu để có thể tải về thì khách hàng sẽ không truy cập web của bạn lần thứ 2 sau đó.

Bạn có thể tăng tốc độ truyền của các wb bằng cách giảm kích cỡ đồ họa của trạng, giảm số file trong trang web không cần thiết và quy định cụ thể kích cỡ file đồ họa trong mã HTML.

Phương thức mua hàng đơn giản

Bạn cần tạo điều kiện để khách hàng có thể hiểu rõ được những lợi ích của sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp cũng như các phương thức đặt hàng khá thuận tiện. Bạn đã chắc chắn  cung cấp cho khách hàng cách đặt hàng trực tuyến và ngoại mạng thuận tiện chưa ? Bạn đã hướng dẫn người dùng cách thanh toán đơn giản và nhanh gọn nhất chưa ?

Kiểm soát lỗi

Đọc và kiểm tra cẩn thận tất cả nội dung là cách để xây dựng website hoàn thiện và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên khắc phục ngay những đường link hỏng trong nội dung bài viết để tránh khách hàng có cảm giác khó chịu khi truy cập website của doanh nghiệp bạn.

Website đã thực sự trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm khách hàng không chỉ ở phạm vi trong nước mà có thể mở rộng ra nước ngoài. Chính vì vậy, việc đầu tư chi phí đúng cách vào việc thiết kế website sẽ không bao giờ là lãng phí.

Xem thêm: Công ty Seo, Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí