Thiết kế web tối ưu với bộ máy tìm kiếm

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế Website, xây dựng phần mềm quản lý bán hàng và đặc biệt về lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO cho hàng nghìn khách hàng thành công trên cả nước.

SVN hiểu rằng Website chính là công cụ tốt nhất để có thể đưa sản phẩm/dịch tới người tiêu dùng. Một website rõ ràng và cấu trúc được tối ưu với cỗ máy tìm kiếm, thân thiện với người dùng là lợi thế lớn thu hút khách hàng tiềm năng, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vậy các nhà thiết kế sử dụng công cụ gì để tối ưu website?

Tư vấn dịch vụ seo

Các bạn có thể thấy rằng,trong xu hướng thiết kế web hiện đại thiết kế bố cục (layout) phổ biến là bảng (table ) lồng nhau và dựa vào chuẩn CSS.

1. Sử dụng bảng ( table )

Chắc hẳn phương thức này đã quá quen thuộc với các nhà thiết kế chuyên nghiệp vì đảm bảo được tính trực quan, thời gian thiết kế rút ngắn và khả năng tương thích với trình duyệt khá cao. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp rắc rối nếu quá lạm dụng việc thiết kế layout theo table.

Một số nhược điểm của công cụ này có thể được kể đến như :

+ Sự gia tăng kích thước của site dẫn đến việc tiêu tốn băng thông không cần thiết.

+ Website có thể không tương thích với các trình duyệt ứng dụng trên điện thoại di động.

+ Thời gian hiệu chỉnh khá lâu.

Tối ưu hóa trang web dựa trên Table

Đối với website khi được thiết kế dùng Table, phần nội dung chính sẽ nằm ở ô dưới cùng bên phải của table. Chính vì vậy để có thể tiếp cận được nội dung các Robot sẽ phải trải qua rất nhiều đoạn mã, vì quy tắc quét là theo chiều từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Chính vì vậy, chúng ta nên bố trí nội dung vào ô đầu tiên nằm ở phần trên của table hoặc đưa nội dung lên trên mã HTML bằng cách dịch chuyển phần menu từ trái sang phải.

Để có thể đảm bảo tốc độ tải trang nhanh hơn cho khách hàng khi ghé thăm website bạn lên sử dụng table phân lớp, các trình duyệt hiển thị table tuần tự, cung cấp thông tin quan trọng cho khách ghé thăm và việc tải trang vẫn tiếp tục.

2. Chuẩn CSS

Việc ra đời của CSS ( Cascading Style Sheets) vào cuối thập niên 90 cho phép tùy biến những kiểu thể hiện khác nhau cho tài liệu HTML. Trình duyệt web nhanh chóng hỗ trợ CSS và các nhà thiết kế bắt đầu áp dụng chuẩn này cho các bản thiết kế.

Với chuẩn CSS bạn có thể :

+ Đặt nội dung trước các mã lệnh khác bằng thẻ DIV thuận lợi cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO, việc đặt từ khóa lên phần đầu của trang web luôn làm gia tăng sự nổi bật của từ khóa.

+ Kích thước trang web được giảm bớt, người dùng không cần tải về dữ liệu mang tính chất trình bày vì chúng đã được lưu trong bộ nhớ tạm của trình duyệt.

+ Thời gian hiệu chỉnh nhanh hơn so với Table.

+ Website được xây dựng chặt chẽ, và thuận lợi cho việc bảo trì

+ Đồng bộ định dạng và dùng chung cho tất cả các trang, gia tăng tính khả dụng.

Tối ưu hóa với chuẩn CSS

Sử dụng chuẩn CSS có thể dễ dàng kiểm soát mã HTML mà không mất nhiều thời gian bố trị nội dung phù hợp khi robot quét dữ liệu, vì nội dung được bố trí trong thẻ DIV nên đây là vị trí tốt nhất. Bạn có thể thấy rằng từ khóa nằm vị trí đầu trang hoặc đầu câu luôn thuận lợi trong việc gia tăng kết quả xếp hạng.

Tóm lại, sử dụng chuẩn CSS trong thiết kế website sẽ có nhiều ưu điểm hơn việc sử dụng cấu trúc Table. Đảm bảo website của doanh nghiệp ít mã hơn, kích cỡ nhỏ và tốc độ tải trang nhanh hơn. Sự nhạy bén trong việc nắm bắt các ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại của SVN đã cho phép công ty cho ra đời các mẫu thiết kế web tối ưu, quản lý dễ và thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, SVN hỗ trợ tư vấn giải pháp SEO từ khóa , phân tích chiến lược SEO phù hợp để nhanh chóng đưa website lên Top 1 trên các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng