SEO website hiệu quả với phương pháp lựa chọn từ khóa

Khi tiến hành một chiến dịch SEO cho website, điều đầu tiên bạn bắt buộc phải làm là xác định từ khóa. Điều này rất quan trọng, nó sẽ quyết định rất nhiều đến kết quả SEO sau này. Đòi hỏi Seoer phải có cái nhìn khôn ngoan và tinh tế để tìm ra từ khóa hiệu quả nhất, mang lại doanh thu cao nhất. Vậy phương pháp lựa chọn từ khóa hiệu quả khi làm Seo như thế nào?

Dịch vụ seo từ khóa

Đầu tiên chúng ta nên hiểu “ Từ khóa là gì? “

Hiểu đơn giản đó là từ hay cụm từ mà người dùng gõ vào khung tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm .

Có 2 tiêu chí để đánh giá từ khóa hiệu quả:

– Độ cạnh tranh

– Tỉ lệ chuyển đổi: được tính bằng tỉ lệ giữa mục tiêu mong muốn và số lượt truy cập website đó.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm dịch vụ SEO công ty SVN chúng tôi xin chia sẻ những phương pháp giúp bạn lựa chọn được từ khóa hay bộ từ khóa tốt nhất.

Dự đoán từ khóa

Trước tiên bạn hãy đặt mình vào vị trí người dùng để liệt kê ra những từ khóa mà bạn nghĩ họ sẽ tìm kiếm. Sau khi đã có được những gợi ý về từ khóa, bạn nên sử dụng công cụ như google keywords tool hay google insight để mở rộng danh sách và biết được xu hướng tìm kếm từ khóa.

Ví dụ : Khi đặt vào vị trí người dùng trường hợp họ muốn tìm mua một chiếc máy hút bụi thì từ khóa họ sẽ nhập vào ô tìm kiếm sẽ có thể là “máy hút bụi” hoặc “ may hut bui “…

Sau khi đoán được chủ định tìm kiếm người dùng các bạn có thể dùng google keywords tool để tìm ra từ khóa đang có xu hướng tìm kiếm.

Từ khóa SEO

Phân loại danh sách từ khóa

Bạn có thể phân chia thành các nhóm từ khóa lớn hay nhỏ, tùy theo. Việc làm này giúp bạn có cái nhìn tổng thể hiệu quả và dễ dàng quản lý từ khóa khi thực hiện SEO.

Ví dụ bạn có thể phân chia nhóm từ liên quan đến quảng bá hình ảnh thương hiệu, nhóm từ liên quan đến hàng hóa sản phẩm, hay ở mức độ nhỏ hơn theo chủng loại sản phẩm…..

Lựa chọn trang đích đến cho các từ khóa

Việc lựa chọn trang landing page chính xác cho từ khóa sẽ làm gia tăng hiệu quả SEO cho bạn rất nhiều lần. Bạn cần phân bổ hợp lý cách từ khóa trong trang landing  page (trang đích đến), sao cho chúng phải xuất hiện ở trang chủ hay trang menu chính. Ở những trang sâu hơn thì nên xuất hiện các từ khóa phụ. Nhưng bạn phải chú ý đừng để tần suất xuất hiện của từ khóa quá dày đặc, chỉ nên dưới 5 từ.

Hi vọng với những phương pháp lựa chọn từ khóa đơn giản như đã đề cập bên trên, chất lượng SEO website của bạn sẽ được đảm bảo và hiệu quả.

SVN là công ty cung cấp dịch vụ seo chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm , vì vậy nếu các bạn có nhu cầu đưa từ khóa lên top hãy gọi ngay cho chúng tôi hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé. LH 094.286.9393

Xem thêm : thiết kế website chuẩn seo, công ty seo