Quảng cáo trực tuyến tác động mạnh mẽ tới doanh thu thực tế

Trong chiến lược kinh doanh của mỗi công ty, quảng cáo là hoạt động giữ vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu, là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu. Tuy nhiên lựa chọn được hình thức quảng cáo phù hợp và hiệu quả là điều đáng phải cân nhắc. Có thể là quảng cáo truyền hình, quảng cáo thông qua báo chí, quảng cáo bằng tờ rơi… nhưng hiện nay ưu tiên sử dụng hơn cả là quảng cáo trực tuyến.

Quảng cáo trực tuyến

Mạng internet được coi là môi trường thích hợp nhất cho những chiến dịch quảng cáo truyền thông, nhưng những cú kích chuột dễ dàng kéo theo tăng doanh thu bán hàng trong thương mại điện tử chưa thể nói hết được đầy đủ câu chuyện.

Thật vậy, ngoài việc thúc đẩy doanh thu bán hàng online, quảng cáo trên internet còn kích thích doanh thu bán hàng thực tế. Qua khảo sát chúng tôi thấy rằng trong một số trường hợp doanh thu từ hoạt động bán hàng thực tế thông qua các chiến dịch quảng cáo trực tuyến còn tăng nhiều hơn so với doanh thu kiếm được từ các website của công ty.

Thông tin này có thể khiến cho các nhà quản lý có động lực để tăng cường đầu tư tiền bạc vào quảng cáo trực tuyến.

Trên toàn thế giới có khoảng 2 triệu người đã và đang sử dụng phần mềm theo dõi của công ty chúng tôi trên máy tính cá nhân của họ. Điều này cho thấy rằng họ cho phép chúng tôi được quan sát các hoạt động của họ trên mạng.

Và đổi lại, những người dùng này sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích mà chúng tôi mang lại như: Được sao chép hệ thống dữ liệu miễn phí, hay mã hóa tài liệu, hơn nữa còn có cơ hội đóng góp ý kiến hoặc trực tiếp tác động đến sự phát triển của internet trong tương lai.

Bằng những thông tin mà người dùng cung cấp, bao gồm những dữ liệu về các website mà họ đã truy cập, những thông tin mà họ tìm kiếm, những nội dung mà học đã xem hay những giao dịch đã được thực hiện… tất cả để tạo ra những bản báo cáo nghiên cứu thị trường tổng hợp, mang tính đặc trưng riêng của riêng họ và hoàn toàn bí mật.

Hoạt động theo dõi này giúp chúng tôi xác định được những tác động mà quảng cáo trực tuyến gây ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng. Từ đó có thể dễ dàng đánh giá tác động của một chương trình quảng cáo trên internet hay một chiến dịch quảng cáo thông qua các công cụ tìm kiếm đến doanh thu trực tuyến.

Trước tiên, chúng tôi phải xác định những người đã xem quảng cáo. Rồi so sánh giữa lượng hàng đặt mua trực tuyến của những người chưa xem với những người đã xem quảng cáo này. Tuy nhiên việc phân tích này không hề đơn giản, nó cần sử dụng rất nhiều kĩ thuật khác như quản lý những bản khảo sát, hay phác họa về cơ sở dữ liệu của nhóm khách mua hàng thường xuyên của công ty đối tác chẳng hạn….

Một nghiên cứu gần đây của chúng tôi trên một công ty bán lẻ có doanh thu hàng năm 15 tỷ đô (chủ yếu là từ các cửa hàng thực tế) đã cho thấy một kết quả rất đáng chú ý. Đó là trong thời gian 3 tháng, trên thị trường Mỹ doanh thu bán hàng trực tuyến tăng 40% và bán hàng trực tiếp tăng 50% (Số liệu này được tính dựa trên lượng người tham gia vào chiến dịch quảng cáo bằng công cụ tìm kiếm và bằng hình ảnh).

Thêm nữa phần trăm doanh thu từ hoạt động bán hàng thực tế của công ty này còn lớn hơn nhiều so với con số trên bởi doanh thu ban đầu của các cửa hàng thực tế lớn hơn các cửa hàng trên internet.

Chỉ với những số liệu gia tăng thô chưa xử lý, một điều mà chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy đó là: hầu hết các công ty đã nghiên cứu, thì quảng cáo trực tuyến có tác động mạnh mẽ đến doanh thu bán hàng trực tiếp hơn so với doanh thu bán hàng trực tuyến. Và tác động của quảng cáo qua công cụ tìm kiếm thì lớn hơn so với quảng cáo bằng hình ảnh. Tuy nhiên, quảng cáo qua các công cụ tìm kiếm lại thường tốn nhiều chi phí hơn việc quảng cáo bằng hình ảnh. Còn nếu áp dụng cả hai loại hình quảng cáo trên vào một chiến dịch sẽ thu được nhiều doanh thu hơn là tổng doanh thu tăng lên của mỗi chiến dịch riêng biệt.

Xem thêm: Thiết kế website, Công ty Seo, Phần mềm quản lý bán hàng