Quảng bá website và việc xác định từ khóa trong SEO

Với sự bùng nổ của Internet, website ngày càng chứng tỏ được sự hiệu quả trong kinh doanh. Những website quảng bá tốt, kéo theo lượng truy cập từ các máy tìm kiếm sẽ rất cao. Do đó, việc tập trung vào quảng bá website, hay làm SEO để gia tăng về thứ hạng cao cho trang web trên các máy tìm kiếm, như Google là điều hết sức quan trọng.

quang-ba-website-hieu-qua

Để đưa website lên TOP kết quả tìm kiếm trên Google, sẽ phải thực hiện hai hoạt động song song là SEM và SEO. Trong đó SEM (Search Engine Marketing) – quảng bá website rộng rãi tới máy tìm kiếm, còn SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm  – Search Engine Optimization. Và Kết quả của việc quảng bá website chính là làm tăng thứ hạng trang web lên cao nhất trên các bộ máy tìm kiếm (ví dụ: Google, MSN, Yahoo,…) thông qua một số từ khóa có liên quan nhất định.

Muốn quảng bá web hiệu quả, việc cần phải làm là xác định đúng các từ khóa muốn SEO.

Quảng bá Website

+ Việc quảng bá website để đạt được thứ hạng trong top 1-10 của Google được xem là vai trò quan trọng hàng đầu. Không một webmaster nào muốn website của mình bị rớt khỏi vị trí top, đó chính là nỗi kinh hoàng nhưng họ sẽ lại thăng hoa trong cảm xúc nếu được lên vị trí số 1 trên google. Mặc dù chỉ là vị trí top 10 nhưng đối với hàng ngàn website khác thì đây cũng là một đại thành công rồi.

quang-ba-web

+ Một trang web được đánh giá tốt khi có số lượng khách viếng thăm qua Google Search chiếm trên 50%.

+ Google đã chính thức bật mí kỹ thuật SEO cho nhân loại vào tháng 10/2008 và từ đó SEO trở nên đơn giản, dễ hiểu và công khai hơn bao giờ hết. Dưới đây là một vài kỹ thuật được Việt hoá và bổ sung thêm các tuyệt chiêu khác được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế.

Xác định từ khoá cần SEO

Một lỗi mà rất nhiều người khi xác định từ khóa thường xuyên mắc phải đó là không dựa trên quan điểm tìm kiếm của khách hàng. Dẫn đến có những từ khoá tưởng nhiều người tra cứu nhưng thực tế lại rất ít và ngược lại. Rõ ràng việc bỏ nhiều tiền vào cho những từ khoá hợp lý và hiệu quả là điều rất nên làm, nhưng chi phí nhiều cho những từ khoá kém hiệu quả thậm chí là không hiệu quả thì lại là điều thật lãng phí của doanh nghiệp.

Chien luoc quang ba website

Hiện nay với sự bùng nổ của lĩnh vực kinh doanh điện tử, rất nhiều khách hàng đã bắt đầu biết đến công việc SEO và Ranking nhưng vẫn thực hiện 1 cách thiếu hiểu biết. Vì thế mà bạn nên áp dụng các tiêu chuẩn chuyên nghiệp hay gặp những đối tác am hiểu trong lĩnh vực này để tư vấn giúp bạn. Nó sẽ giúp ích khá nhiều cho việc quảng bá website của bạn trên Internet, nói cách khác là sử dụng một dịch vụ của Digital Marketing một cách am hiểu.

Xem thêm: Thiết kế website chuẩn seo, Công ty seo