Phương thức nhà thiết kế website tiếp cận khách hàng mục tiêu

Ngày nay, mỗi doanh nghiệp đều xây dựng một website nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, tăng hiệu quả kinh doanh. Tuy nhiên, mỗi lĩnh vực yêu cầu thiết kế website phù hợp với lợi ích riêng. Vấn đề đặt ra cho nhà thiết kế là làm thế nào để có thể tiếp cận, chăm sóc khách hàng thiết kế web một cách chuyên nghiệp

công ty thiết kế website

Giới thiệu sản phẩm / dịch vụ

– Sử dụng phương tiện truyền thông

Đây chính là một công cụ hiệu quả giúp khách hàng biết đến dịch vụ của bạn với nhiều phương thức tiếp cận khách hàng khác nhau : Phương tiện điện tử ( truyền hình và radio ), báo chí, thư chào hàng trực tiếp, bán hàng qua điện thoại, bán hàng cá nhân..Tuy nhiên, áp dụng hình thức quảng cáo nào còn tùy thuộc vào chiến lược và nguồn ngân sách của công ty bạn.

– Giới thiệu dịch vụ qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo hay Twitter…đây là những trang mạng xã hội có lượng người truy cập lớn. Bạn có thể tạo ra những liên kết, chia sẻ video… nhằm giới thiệu dịch vụ thiết kế web của công ty bạn. Đây cũng chính là cách đơn giản để bạn quảng bá hình ảnh, thương hiệu của công ty tới khách hàng một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

– Tận dụng các mối quan hệ xã hội để giới thiệu dịch vụ của công ty bạn tới khách hàng, xây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng.

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng

-Trước khi gặp gỡ khách hàng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin khái quát về công ty, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, những thay đổi trong công ty đó và mối quan tâm chủ yếu của họ là gì. Tuy nhiên, chỉ có tiếp xúc trực tiếp bạn mới thu thập được thông tin giá trị và thấu hiểu được mối quan tâm trong kinh doanh của khách hàng.

-Một số lưu ý cho bạn đó là đừng gặp khách hàng với những ý tưởng đã chuẩn bị từ trước mà hãy lắng nghe xem nhu cầu của khách hàng là gì. Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng là bạn đã có được bước thành công ban đầu để khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế của công ty bạn. Chẳng có lý do gì để khách hàng từ chối một công ty thiết kế thấu hiểu họ muốn làm gì và luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc từ họ. Luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu chính là phương thức  ngắn nhất để bạn giữ chân khách hàng.

Thiết kế website và dịch vụ chăm sóc khách hàng

+ Khi đã nắm bắt được yêu cầu của khách hàng, bạn sẽ triển khai công việc thiết kế website. Tuy nhiên, trong suốt quá trình này, bạn nên thường xuyên trao đổi với khách hàng để các yêu cầu được thực hiện một cách chính xác, mọi mong muốn của khách hàng được giải quyết.

+ Bàn giao sản phẩm cho khách hàng, chạy thử trên môi trường Internet và có trách nhiệm nếu có lỗi phát sinh.

+ Dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu : Bạn nên khảo sát trực tiếp hoặc qua điện thoại để biết đánh giá của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn. Những lời đánh giá của khách hàng hiện tại về cấp độ thỏa mãn mà họ thu được từ sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ có giá trị để bạn rút kinh nghiệm hoặc có đề án chăm sóc khách hàng tốt hơn. Bạn có thể sẽ phải xin lỗi nếu có lỗi phát sinh trong suốt quá trình bàn giao web cho khách hàng, điều này rất khó tránh phải nhưng nó thể hiện sự chuyên nghiệp trong làm việc và thái độ tôn trọng khách hàng. Chính điều này cũng sẽ tạo ấn tượng sâu sắc cho khách hàng về chất lượng chăm sóc của công ty bạn

+ Xây dựng các chương trình khuyến mãi cho khách hàng thân thiện, trung thành , khách hàng tiềm năng với sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn. Hiệu quả của các chiến dịch khiến mại là loại bỏ được các đối thủ cạnh tranh, xây dựng thiện cảm, niềm tin khách hàng

Công ty TNHH Tư vấn và phát triển công nghệ phần mềm SVN luôn tự tin mang lại cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Sự hài lòng của khách hàng chính là mục tiêu phát triển hàng đầu của chúng tôi.

Xem thêm: Dịch vụ seo, Phần mềm quản lý bán hàng