Phương pháp tối ưu Onpage chuẩn SEO Local

SEO Local cũng là hình thức SEO nhằm tối ưu thứ hạng tìm kiếm của một số từ khóa nhất định theo địa phương. Seo local cũng là SEO nên cũng cần tối ưu chuẩn các yếu tố về seo: nội dung, hình ảnh, code, xây dựng liên kết.

SEO Local

Ở bài viết này Người Lập Trình SVN xin giới thiệu tới các bạn một số yếu tố giúp tối ưu Onpage để SEO Local:

  • Tối ưu thẻ Title, thẻ Descreption: Trong 70 ký tự đầu đối với thẻ Title và 140 ký tự đối với thẻ Descreption chúng ta cần địa phương hóa từ khóa. Ví dụ: Chúng ta đang tối ưu SEO cho từ khóa “Dịch vụ seo” Local ở Hà nội. Từ đó ta có thể tối ưu: Dịch vụ SEO hà nội, …
  • Nội dung: Về nội dung cũng giống như thẻ Title và Descreption chúng ta lên rải đều các từ khóa cần Seo đi cùng với tên địa phương trên Local của bạn và được lặp lại với mật độ 1 – 3% trong toàn bộ nội dung bài viết
  • Sử dụng thẻ Meta GEO trong thẻ Head: Meta GEO là một trong những thẻ hỗ trợ rất tốt việc SEO Local mà khá nhiều người bỏ quên. Cũng giống như Meta keyword thì thẻ Meta GEO giúp khai báo chính xác tọa độ doanh nghiệp của bạn và sẽ được ưu tiên trên kết quả tìm kiếm trên một phân vùng địa phương mà Meta GEO khai báo.
    Cấu trúc một thẻ Meta GEO như sau:

<meta name=”geo.region” content=”VN” />

<meta name=”geo.placename” content=”Tp. Ha Noi” />

<meta name=”geo.position” content=”10.41138;107.136224″ />

<meta name=”ICBM” content=”10.41138, 107.136224″ />

  • Tập tin .KML và GEO sitemap: GEO sitemap là việc khai báo địa chỉ doanh nghiệp của bạn trên một phân vùng địa lý tương trùng với sitemap. Tập tin .KML thực chất cũng là một dạng Sitemap đặc biệt của website được Google Earth đánh dấu. Sử dụng đầy đủ tập tin .KML và GEO sitemap trong thư mục gốc của website được Google index sẽ giúp bạn đạt thứ hạng cao trên địa phương khi SEO Local.

Trên đây là một số yếu tố chủ chốt giúp bạn hoàn thiện kỹ năng SEO Local. ở bài viết tiếp theo SVN sẽ giới thiệu thêm về các yếu tố tối ưu khác giúp bạn có thứ hạng cao trên Local.

Để được tư vấn trực tiếp và phương pháp SEO Local một cách đầy đủ nhất vui long liên hệ: 094.286.9393 để được tư vấn miễn phí!

Xem thêm: Thiết kế website, Phần mềm quản lý bán hàng