Phát triển nội dung: yếu tố sống còn trong Seo website

Khi phát triển Seo, sáng tạo nội dung luôn là yếu tố hàng đầu. Google hiểu rằng “ nội dung là vua”, thế nên bạn phải đầu tư về nội dung, dùng nó để tạo lợi thế cho trang web của mình. Trong Seo website phát triển nội dung luôn là yếu tố sống còn.

Tôi sẽ cung cấp một số cách hiệu quả:

  1. Có khả năng tối ưu hóa chuyển đổi hành vi người dùng

Bạn cần phải tạo ra những nội dung thu hút, ngắn gọn đưa khách hàng đến với các tương tác như kích vào các sản phẩm liên quan, tin tức, liên hệ thông tin, bình luận, chia sẻ, mua hàng hay đăng kí,…

  1. Thể hiện sự hiểu biết về khách hàng

Có hàng trăm tin tức mà khách hàng tìm kiếm, vì vậy bạn hãy xác định khách hàng của mình là ai ,những gì họ quan tâm đến? Dùng nội dung bài viết thể hiện kiến thức và kinh nghiệm để cho họ thấy mình hiểu họ như thế nào. Điều này sẽ gây ấn tượng tốt, đồng thời tạo sự tin tưởng vào bạn.

Viết nội dung chuẩn seo

  1. Tối ưu theo tiêu chí của Google

Mục tiêu của bạn là thu hút lươt truy cập, giữ họ ở lại lâu hơn trên site, do đó hãy tối ưu theo những kĩ thuật trình bày nội dung hợp lý, giúp người đọc thoải mái khí xem nội dung chi tiết….

  1. Nội dung có khả năng lan tỏa

Hãy tạo ra các sản phẩm có giá trị cho xã hội, chứa nhiều thông điệp cảm xúc, kết nối với các sự kiện nổi bật trong thực tế. Khi đó nội dung của bạn sẽ thực sự được lan truyền rộng khắp.

  1. Đa dạng hóa nội dung

Thường xuyên thay đổi nội dung, tăng thêm gia vị như đính kèm video, Mp3 hay sử dụng infographic để làm phong phú bài viết chứ không nhất thiết là phải viết nhiều.

  1. Tổng hợp và biên tập lại nội dung có sẵn trên mạng

Ví dụ bạn có thể tổng hợp các ý kiến của các chuyên gia, những người có tầm ảnh hưởng trong ngành để tạo ra một nội dung hữu ích cho người đọc. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đánh giá sản phẩm hay so sánh sản phẩm của các bên khác nhau rồi biên tập lại trong nội dung bài viết của mình.

Sáng tạo là không có giới hạn, chính về thế hãy tạo ra cho mình một website riêng biệt, mang cá tính riêng. Tôi đã trình bày một số cách mà tôi vẫn hay dùng khi phát triển nội dung cho web của mình. Thay vì chỉ tập trung vào số lượng bài viết, hãy tạo ra những nội dung thân thiện, sáng tạo cho không chỉ web của bạn mà cả cộng đồng internet.

Nội dung là vua tuy nhiên việc xây dựng backlink chất lượng cũng là điều không thể thiếu. Nếu các bạn kết hợp hài hòa giữa nội dung và xây dựng backlink  thì chắc chắn sẽ tăng hạng website chỉ trong thời gian ngắn thôi. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm: Công ty SEO, Dịch vụ seo web