Một số yếu tố cơ bản khi chọn nhà thiết kế website

Việc thiết kế website là điều cần thiết và đang trở thành một xu hướng đối với doanh nghiệp cá nhân trong thời đại online ngày nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp cũng không phải là chuyện đơn giản.

thiet-ke-web-chuan-seo

Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp không có đội ngũ chuyên biệt để thiết kế web, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính vì vậy, hầu hết các công ty cần một công ty thiết kế web để có thể giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tìm đến sản phẩm/dịch vụ của công ty. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường cung cấp dịch vụ thiết kế web khá đa dạng và phong phú, có rất nhiều công ty chuyên và không chuyên về thiết kế. Chính vì vậy, bạn cần phải thận trọng hơn trong việc lựa chọn đối tác để phát triển. Một số vấn đề sau bạn cần quan tâm trước khi thiết kế website như sau

1. Khả năng sửa đổi và nâng cấp

Rất có thể công ty thiết kế website thiết kế  mang lại cho doanh nghiệp bạn một website chất lượng, nội dung tốt, giao diện đẹp và bắt mắt. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng web, bạn mong muốn nâng cấp website thêm một số tính năng nhưng rất có thể bạn không nhận được thêm sự hỗ trợ miễn phí mà yêu cầu phải trả thêm phí. Rất có thể công ty thiết kế website đó không có trách nhiệm về sản phẩm với khách hàng. Chính vì vậy, trước khi thiết kế một website bạn cần nghiên cứu kỹ lượng gói dịch vụ của đơn vị hợp tác. Tìm hiểu xem họ có đáp ứng được những yêu cầu của bạn không hoặc bạn nên đưa ra những yêu cầu, xem xét dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ và đưa ra những so sánh để có sự lựa chọn tốt nhất.

2. Phí duy trì website

Để website có thể tồn tại và phát triển, bạn có thể phải chi trả một mức phí để duy trì hàng năm. Chính vì vậy, trước khi ký hợp động thiết kế web bạn cũng nên đề cập các vấn đề này một cách rõ ràng.

3. Đơn vị thiết kế website cung cấp thêm dịch vụ gì cho bạn ?

Để thiết kế một website chất lượng không phải là một việc quá khó khăn đối với các công ty thiết kế web chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn cần phải biết bạn nhận được những dịch vụ gì đi kèm.

  • Đơn vị thiết kế web cần phải đưa ra chiến lược SEO để có thể đưa sản phẩm/dịch vụ tới người tiêu dùng.
  • Hướng dẫn doanh nghiệp làm thế nào để bán hàng trực tuyến hiệu quả.
  • Cách quản trị web đơn giản và tiện lợi nhất…

4. Website có chuẩn SEO hay không ?

Nếu doanh nghiệp bạn thiết kế website không chỉ ngoài mục đích giới thiệu công ty, sản phẩm/dịch vụ tới khách hàng mà còn vươn tới mục đích bán hàng trực tuyến hiệu quả thì việc thiết kế website chuẩn SEO là một yếu tố quan trọng. Bạn có thể trao đổi thẳng thắn với nhà thiết kế website để có thể đáp ứng mong muốn của bạn. Hiện nay, các nhà thiết kế web chuyên nghiệp đều thiết kế web theo định hướng chuẩn SEO khá tốt, tuy nhiên nếu đối tác của bạn không đáp ứng được yêu cầu đó bạn nên đổi sang một đơn vị khác. Tham khảo những mẫu thiết kế web mà đơn vị đó đã từng thiết kế và nhờ các chuyên gia thẩm định xem website đó có đúng chuẩn như những gì nhà thiết kế website nói hay không.

Tóm lại tùy theo nhu cầu, đặc thù lĩnh vực kinh doanh mà mỗi doanh nghiệp có những yêu cầu khác nhau cho đơn vị thiết kế website. Chính vì vậy, bạn nên đặt ra những câu hỏi và đưa ra các yêu cầu để có thể đánh giá được năng lực của các đơn vị thiết kế website để có chiến lược phát triển tốt nhất.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng