Một số lỗi nghiêm trọng trong thiết kế website

Website đã và đang trở thành công cụ tiếp thị chính với tính hiệu quả, chức năng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vì thiếu kinh nghiệm về web Marketing vô tình đã tạo ra những lỗi không đáng có gây trở ngại trong hoạt động kinh doanh. Vì thế, nếu doanh số sản phẩm và lợi nhuận của doanh nghiệp phụ thuộc vào thiết kế website thì doanh nghiệp nên tránh những điều sau

Nội dung và thiết kế Web nhàm chán

Một trang webb tẻ nhạt không mục đích hoặc thiếu sự tương tác sẽ không bao giờ tạo nên trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cho người dùng. Theo số liệu thống kê cho thấy có tới 40% người dùng không quay lại một trang web sau thời gian trải nghiệm tiêu cực

thiet ke web

Khắc phụ

– Đảm bảo trang web có tính hữu dụng, thiết thực và người dùng không gặp quá nhiều khó khăn khi tìm kiếm thông tin.

– Cải thiện tính tương tác với người dùng, liên tục cập nhật các chức năng.

Đặt thiết kế lên trước nội dung

Nếu bạn quá chú trọng hình thức giao diện mà lại không quan tâm thiết kế nội dung thì bạn đã sai lầm hoàn toàn trong việc thiết kế website. Vì đơn giản, khách hàng tìm kiếm thông tin là lý do thiết yếu để ghé thăm web của doanh nghiệp bạn, nhưng khách hàng chỉ có thể quan sát được giao diện web đẹp mắt chứ không tìm thấy được nội dung cần thiết. Và đây chính là một lý do giải thích tại sao web cuả doanh nghiệp bạn lại không có nhiều lượt khách truy cập tìm kiếm thông tin.

Thiết kế không có chiến lược

Thiết kế web phải dựa trên sự hiểu biết cơ bản về công chúng mục tiêu, nhưng đôi khi nhiều doanh nghiệp lại lãng quên điều đó. Họ đã quá chú trọng đến hình thức, màu sắc giao diện hay những thông tin ngoài lề mà quên rằng mục tiêu của một trang web doanh nghiệp là tăng doanh số, bạn nên biết khách hàng đang tìm kiếm thông tin sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn và tìm cách đặt hàng.

Không cập nhật thường xuyên

Bạn có thể có sự cân bằng tương tác, thiết kế và cấu trúc nội dung thích hợp, nhưng bạn không thường xuyên cập nhật hay giữ trang web luôn mới cùng với nội dung

Khắc phục

– Giữ nội dung luôn mới lạ và hấp dẫn, thông tin thu hút độc giả. Hành động nay sẽ giúp trang web của doanh nghiệp bạn có một vị trí nhất định trong lòng công chúng và góp phần tăng vị trí trong các công cụ tìm kiếm.

– Bạn có thể thêm blog vào website, viết blog cũng là một cách khá dễ dàng để bạn cập nhật tin tức, sự kiện là làm mới thông tin một cách đơn giản.

Sử dụng Audio và quá nhiều video phiền phức

Hiện tại, website của doanh nghiệp bạn sử dụng quá nhiều video với chức năng tự động baath lên gây phiền phức cho người truy cập. Bạn hãy tránh sử dụng video phát tự động và tôn trọng quyền trải nghiệm của người dùng. Nếu bạn sử dụng video hãy thêm chức năng phát hay bỏ phát cho người dùng có quyền lựa chọn.

Sáng tạo chưa đủ hoặc dư thừa

Việc lạm dụng đồ họa hay âm nhạc trong thiết kế giao diện website có vẻ gây ấn tượng cho người dùng nhưng nếu dựa trên  như cầu của người dùng đối với website thì đó chắc chắn không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Thực tế có thể thấy rằng việc web của bạn không được chau chuốt cẩn thận sẽ tạo ra một ấn tượng xấu với khách hàng, chính vì vậy nếu bạn đang thiết kế một trang web, bạn hãy tạo ra một giao diện chuẩn nhìn như bạn đã giành hết tâm huyết cho nó.

Yêu cầu Đăng Ký và Giấu Thông tin liên hệ

Website của doanh nghiệp bạn buộc người dùng phải đăng ký mới xem được nội dung, điều đó giống như việc bạn đang tạo ra một chướng ngại vật cản trở khách hàng ghé thăm web của doanh nghiệp bạn.Khách hàng sẽ có tâm lý dời đi và tìm kiếm thông tin ở nơi khác.

Giấu thông tin liên hệ cũng là lỗi cơ bản của khá nhiều website, việc doanh nghiệp bạn quá chú trọng vào nội dung và thiết kế giao diện những lại lãng quên yếu tố rất nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng là thông tin, địa chỉ để khách hàng liên hệ.

Thiết kế website giá rẻ

Trên đây, là một số lỗi cơ bản mà website của doanh nghiệp thường gặp phải. Nếu web của doanh nghiệp bạn chưa được thiết kế chuyên nghiệp, lượng truy cập hạn chế thì hãy liên hệ với Công ty phần mềm SVN để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất. Hiện nay chúng tôi nhận thiết kế website giá rẻ, cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp và uy tín. Với đội ngũ nhân viên thiết kế lành nghề chúng tôi cam kết sẽ đưa ra chiến lược xây dựng website cho doanh nghiệp bạn phù hợp với thương hiệu, vượt mặt đối thủ, hoàn chỉnh từ ý tưởng đến nội dung, quản lý dễ và thân thiện với người dùng. SVN luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trên mọi chặng đường phát triển.

Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi

Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển Phần Mềm SVN

Số 22, ngách 2, ngõ 218 đường Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Hotline : 094.286.9393

Email :svnsofttech@gmail.com

Xem thêm: Dịch vụ seo, Phần mềm quản lý bán hàng