Một số lỗi nên tránh khi thiết kế Website

Khi thiết kế website bạn có nhiều sự lựa chọn khác nhau nhưng không phải quyết định nào cũng chính xác. Một số quyết định sai lầm có thể khiến Website của công ty bạn không phát huy được hiệu quả. Một số lỗi thiết kế mà website thương mại thường hay mắc phải.

thiet ke web

Không đặt tiêu đề cho trang web

Các cỗ máy tìm kiếm thường xác định trang web của bạn bằng tên tiêu đề trong kết quả hiển thị đồng thời tên website cũng được mặc định là tên đánh dấu trang khi sử dụng trên trình duyệt web. Tuy nhiên bạn lại thường quên đặt tên tiêu đề cho website của mình. Một lưu ý khi thiết kế website là cần đặt tiêu đề riêng cho phù hợp với nội dung của từng trang web, tiêu đê cằn ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu.

Sử dụng ảnh preview quá nhỏ

Đối với một website thương mại việc sử dụng nhiều hình ảnh về sản phẩm là cần thiết, chính vì vậy việc liên kết những hình ảnh có kích thước lớn vào một danh sách xem trước giúp người xem có thể xem trước ảnh thật sẽ như thế nào. Bạn không nên thiết kế ảnh preview quá bé, gây khó khăn cho người dùng.

Sử dụng quá nhiều hình ảnh

Nhiều website tận dụng quá nhiều hình ảnh để trang trí, ngoài việc sử dụng banner và một số hình ảnh thương hiệu thì việc sử dụng nhiều hình ảnh có thể làm tốc độ tải trang web của bạn bị chậm gây tâm lý khó chịu cho người dùng. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng hình ảnh minh họa nội dung khi thật sự cần thiết với người đọc, và việc sử dụng hình ảnh cũng như là một thông điệp nội dung mà bạn muốn truyền tải tới người dùng chứ không chỉ đơn giản là hình ảnh trang trí thông thường.

Khó tìm kiếm nội dung

Rất nhiều website của doanh nghiệp không có sự phân loại thông tin hợp lý, nội dung bài viết cũ và mới cập nhật không được tách biệt có thể gây nhiễu thông tin cho người truy cập. Với những thông tin mới được cập nhật hôm nay không thể để hiển thị với những thông tin xuất hiện từ 1 – 2 năm trước. Bên cạnh đó, việc phân loại thông tin theo danh mục là cần thiết, bảo đảm cho người đọc tìm kiếm được thông tin mới một cách dễ dàng theo những lĩnh vực cụ thể.

Từ chối website khác đặt liên kết đến trang web

Bạn có thể ngăn chặn các website có liên kết nội dung trên trang web vì cho rằng nó rất phiền phức. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng với các liên kết đến trang web của bạn sẽ cải thiện được vị trí đáng kể của nó trong kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy, việc chuyển hướng hay chặn các liên kết sẽ khiến các website khác không muốn đặt liên kết đến trang web của bạn.

Thay đổi địa chỉ URL trên các trang lưu trữ

Một số website thường thay đổi địa chỉ URL khi trang web đã hết hạn sử dụng và chuyển chúng vào phần lưu trữ. Tuy nhiên, điều này lại gây khó khăn cho các máy tìm kiếm trong việc đưa ra kết quả tìm kiếm chính xác bởi liên kết tới những website này đã bị mất. Vì thế, bạn hãy chuyển một phần nội dung vào lưu trữ và giữ nguyên địa chỉ URL. Bạn sẽ không thể có được những khách hàng trung thành nếu như liên tục thay đổi địa chỉ URL trên trang web.

Bỏ qua thuộc tính alt và title

Với các thuộc tính quan trọng như “alt và title” đảm bảo cho việc truy cập vào website khi người dùng sử dụng trình duyệt web không hỗ trợ hình ảnh hoặc khi người dùng cần nhiều thông tin chi tiết hơn là nội dung chính của trang web. Chính vì vậy, hãy luôn tận dụng thuộc tính alt và title cho mỗi thẻ XHTML trên website của bạn nếu như websie hỗ trợ thuộc tính này.

Thiếu thông tin mô tả đầy đủ về website

Mọi website đều cần cung cấp đầy đủ thông tin để người dùng có thể biết được mục đích hoạt động của website đó. Bạn có thể giới thiệu sơ lược tại trang chủ hoặc người dùng có thể tìm kiếm thông tin về website tại trang About us liên kết được đặt ngay tại trang chủ.

SVN với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế website sẽ hỗ trợ khách hàng thiết kế web đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline 094 286 9393 để được tư vấn dịch vụ miễn phí và cung cấp thông tin cần thiết.

Xem thêm: Công ty thiết kế website, Phần mềm quản lý bán hàng