Một số hình thức quảng cáo áp dụng tại doanh nghiệp

Một chiến dịch quảng cáo thành công sẽ đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên việc lựa chọn gói quảng cáo trực tuyến cũng rất quan trọng. Để thực hiện được điều này bạn cần nắm một cách tổng quan về những hình thức quảng cáo phổ biến.

Xem thêm:  – Thiết kế website giá rẻ
Phần mềm quản lý bán hàng online

Doanh nghiệp cần lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp và phụ thuộc vào khách hàng mục tiêu, và trả lời được câu hỏi cần làm thế nào để tiếp cận khách hàng nhiều nhất có thể. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một vài hình thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả với doanh nghiệp.

quảng cáo trực tuyến

E-mail Marketing

Là một hoạt động quảng cáo bằng cách gửi emai đến người nhận trong danh sách nhất định để giới thiệu, quảng bá..với mục đích khách hàng sẽ quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đây là hình thức quảng cáo trực tuyến khá phổ biến và tạo cơ hội cho doanh nghiệp có thể gửi nội dung thông tin tới khách hàng với chi phí rẻ. Với E-mail marketing doanh nghiệp bạn có thể sẽ xây dựng được mối quan hệ với khách hàng, tạo lòng tin và tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

 Quảng cáo banner –logo

Là hình thức quảng cáo thông dụng và mở ra một chân trời mới cho doanh nghiệp, việc đặt logo hoặc banner quảng cáo trên các trang web có lượng người truy cập cao sẽ mang lại cơ hội, thu hút sự chú ý quan tâm của khách hàng. Đây là cách quảng cáo được đánh giá là hiệu quả cao trong việc quảng bá thương hiệu, đồng thời nhằm đến đối tượng khách hàng mục tiêu trên Internet.

 Xây dựng Text Link

Hay còn gọi là Backlink là các đường dẫn liên kết trỏ đến các trang web, tài liệu, hình ảnh…trên website của bạn từ một website khác bất kỳ. Các công cụ tìm kiếm sử dụng chương trình phần mềm tự động để tìm kiếm và lưu trữ các trang web, tài liệu..để tạo nên các chỉ mục tìm kiếm khi đó người dùng gõ một từ khóa bất kỳ, các công cụ tìm kiếm sẽ dựa vào các chỉ mục tìm kiếm để tìm ra trang web có nội dung phù hợp với người dùng. Chính vì vậy, Textlink giống như việc xây dựng các con đường cao tốc để dẫn các Bot của các Ses tìm thấy và lưu trữ các trang web trên danh mục tìm kiếm để có thể thuận tiện nhất cho người dùng.

Quảng cáo với từ khóa

Đây là hình thức quảng cáo khá phổ biến và được xem là hệ thống quảng cáo có tính thông minh, nhanh gọn với những cụm từ khóa nhất định. Với bất cứ từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ các mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện bên phải hay trên cùng hoặc dưới cùng màn hình ở các trang hiển thị kết quả tìm kiếm đầu tiên. Chính vì vậy, khi khách hàng truy tìm với một cụm từ khóa bất kỳ thì các cỗ máy tìm kiếm lập tức mang một nhà tài trợ sponsor có liên quan đặt lên đầu kết quả tìm kiếm/

Quảng cáo trả phí theo hành động

Hình thức quảng cáo này khá mới mẻ và có thể được hiểu như là khách hàng khi ghé thăm trang web và mua hàng thì nhà cung cấp dịch vụ mới thu phí quảng cáo. Tuy nhiên, hình thức này chỉ có lợi trong môi trường thương mại điện tử tiên tiến, các hoạt động giao dịch trực tuyến dễ dàng, thuận lợi và an toàn.

Google Adsense

Đây là một hình thức quảng cáo phải trả chi phí khá mới mẻ, Google sẽ quản lý và tính giá đối với doanh nghiệp nhận quảng cáo trên cơ sở cho mỗi click chuột hay mỗi hành động truy cập web. Doanh nghiệp sở hữu web có thể tích hợp Google Adsense để hiển thị các trang quảng cáo lên trang của mình dưới dạng văn bản, hình ảnh hay video và những web chấp nhận đăng quảng cáo của Google sẽ được chia hoa hồng theo tỷ lệ.

Rich Media/Video

Tại Việt Nam hình thức quảng cáo này vẫn chưa thực sự phổ biến, quảng cáo truyền thống vẫn thống lĩnh thị trường. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đã nhìn ra được tiềm năn của Rich Media và có kế hoạch khai thác.Đây là hình thức quảng cáo tương tác, cho phép dựa trên công nghệ nhúng Flash và Java kết hợp hình ảnh, âm thanh và truyền tải nội dung qua Internet băng thông rộng. Đây chính là hình thức tiềm năng của quảng cáo trên các phương tiện truyền thông được các chuyên gia kinh tế đánh giá khá co với các video quảng cáo như trên truyền hình. Chính vì vậy, hình thức này được dự báo là có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong tương lại trong các hình thức quảng cáo trực tuyến.

Lựa chọn hình thức quảng cáo trực tuyến nào thì doanh nghiệp cũng cần dựa vào tình hình tài chính doanh nghiệp và cần phải phát huy tối đa sự sáng tạo. Bên cạnh việc áp dụng các hình thức quảng cáo trực tuyến doanh nghiệp nên đưa các chiến dịch SEO vào xây dựng thương hiệu. SVN cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, đưa ra những giải pháp tối ưu hiệu quả để website của bạn trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm để từ đó nâng cao thứ hạng web khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.