Marketing online trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp

Sử dụng công cụ E – marketing hiệu quả để có thể thu hút khách hàng truy cập website là một trong những chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Thiết kế website chuyên nghiệp là một việc quan trọng nhưng làm thế nào để hút khách truy cập cũng là một việc rất cần thiết.

marketing online

Sức mạnh mà Marketing online nằm ở việc chi phí thấp hơn nhiều so với các kênh tiếp thị truyền thống trong khi hiệu quả rộng khắp và bền vững. Bạn có thể đặt banner trên các báo điện tử, sử dụng Video clip đăng lên You Tube để chia sẻ với cộng đồng mạng hay sử dụng các blogger để viết bài giới thiệu sản phẩm.

Sử dụng blogger để quảng bá sản phẩm hay đánh bóng tên tuổi của một thương hiệu đã xuất hiện ở Việt Nam khá lâu cùng với sự phát triển của Yahoo 360. Người tiêu dùng có xu thế tin dùng những sản phẩm mà họ quen biết hay những tên tuổi lớn trong thế giới blog hơn là những quảng cáo trên báo chí hay truyền hình. Bên cạnh đó, đây cũng là hình thức marketing online khá hiệu quả, tiết kiệm chi phí, hình thức quảng bá có mức độ tin cậy cao. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu một cách chính xác nhờ tính cộng đồng của blog và nhận được phản hồi của người tiêu dùng một cách nhanh chóng. Bạn có thể thấy hầu hết các blogger đều là những người năng động và thường tích cực tham gia vào các hoạt động mang tính chất cộng đồng trên mạng xã hội,chính vì vậy tầm ảnh hưởng của họ tương đối lớn và họ sẽ nhanh chóng tạo độ phủ cũng như sức lan tỏa mạnh mẽ. Sử dụng hot blogger đúng cách sẽ tạo ra những hiệu quả nhất định, ngược lại có thể phản tác dụng gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của doanh nghiệp. Quảng bá bằng blog kết hợp với các công cụ online mang tính cộng đồng và tương tác cao như chat, diễn đàn, mạng xã hội…để tạo độ phủ sóng và gia tăng sức ảnh hưởng của chiến dịch xây dựng thương hiệu.

Quảng bá thương hiệu bằng widget

Widget là một mẫu (box) nội dung di động có mã số có thể được cài đặt và hoạt động trong bất kỳ đoạn mã HTML riêng lẻ trên trang web, trang chủ cá nhân, blog hoặc mạng xã hội của người sử dụng cuối mà không cần biên dịch. Quảng bá thương hiệu bằng widget là cách tạo ra một chương trình có những ứng dụng hữu ích liên quan đến sản phẩm, thương hiệu để thu hút người sử dụng tải về máy tính, trang web…Bạn có thể thấy Widget nhận được sự tin tưởng cao của người dùng Internet vì nó được người dùng chủ động tải về, công cụ tạo ra sự tương tác thường xuyên với khách hàng khi hiện trên máy tính của họ , tạo ra sự tương tác thường xuyên với khách hàng khi hiện lên màn hình máy tính của họ mỗi ngày và có sức lan tỏa lớn vì có thể chia sẻ được với nhiều người.

Email Marketing hiệu quả

Theo thống kê, 38 % số người sử dụng Internet tại Việt Nam trong độ tuổi 18 – 30 sử dụng email, ở độ tuổi 41 -50 là 34 %, hiện tại email đang đứng vị trí thứ tư trong các hoạt động được sử dụng nhiều nhất trên Internet.  Với lợi thế của email Marketing chỉ trong mấy phút bạn có thể truyền đi thông điệp tới hàng trăm ngàn người với chi phí bằng 1/5 so với gửi thư thông thường. Bên cạnh đó, nội dung thư lại sống động có thể kết hợp âm thanh, video…mà không tốn chi phí in ấn thuận tiện trong việc cập nhật chỉnh sửa hay tiếp nhận thông tin phản hồi của khách hàng.

marketing

Hiện nay, email Marketing là một trong những chiến lược tạo ra chiến dịch tiếp thị hoàn hảo cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của việc phát triển phương thức này là Email Marketing là nỗi no ngại bị xem là hình thức spam hộp thư của khách hàng.

Thiết kế website chuyên nghiệp kết hợp với chiến lược Marketing online hiệu quả chính là chiếc chìa khóa để phát triển và mở rộng thị trường đối với các doanh nghiệp. Sử dụng công cụ phù hợp để tiếp thị trực tuyến không phải quá khó nhưng lại mất khá nhiều thời gian trải nghiệm và chọn lọc. SVN là một trong những địa chỉ tin cậy cung cấp cho khách hàng giải pháp Marketing online hiệu quả.

Xem thêm: Công ty SEO