Mách bạn cách hay để có một website chuẩn SEO

Bạn đang muốn website của mình lên Top? Thứ hạng trên Google là điều bạn luôn quan tâm? Và hơn thế nữa bạn muốn web của mình chuẩn SEO. Nhưng làm thế nào để có thể thiết kế website chuẩn SEO ? Bạn có biết điều này.

thiet-ke-web-chuan-seo

Đầu tiên bạn cần hiểu “ SEO là gì ?”

Seo hiểu theo một cách đơn giản nhất thì nó là các thao tác để đưa từ khóa về sản phẩm và dịch vụ của mình lên Top Google với mục đích đưa website của mình tiếp cận được với nhiều người dùng hơn, từ đó sẽ gia tăng khả năng bán hàng, dẫn đến doanh thu tăng – điều mà bạn mong muốn.

Về cơ bản SEO nó khác biệt với các hình thức Marketing online khác là khách hàng có nhu cầu sẽ tự tìm đến với mình. Chính vì vậy lượng người mua hàng được chuyển đổi sẽ rất cao.

Thế nào là website chuẩn seo

Những yếu tố cần để thiết kế website chuẩn SEO

Google đang là công cụ tìm kiếm được ưu tiên sử dụng hàng đầu tại Việt Nam, chính vì vậy website của chúng ta nên được thiết kế sao cho đáp ứng được các tiêu chuẩn xếp hạng và đánh giá website của  google. Để được đánh giá tốt và cơ hội lên Top cao thì trang web của mình phải thân thiện hơn với nó. Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản nhưng khá quan trọng để được Google đánh giá là uy tín:

Tiêu đề trang – title

Title dưới 70 kí tự

Phải có từ khóa cần Seo trong tiêu đề

Tiêu đề phải đảm bảo tính nhất quán, không trùng lặp

Phải thiết kế sao cho thẻ H1 chính là tiêu đề

Thẻ mô tả – description:

Nội dung của đoạn mô tả phải ngắn gọn, xúc tích, đúng chủ đề, chứa từ khóa chính và từ khóa phụ, không quá 140 kí tự. Để đảm bảo cho một website chuẩn seo thì phần đăng bài của trang web phải có phần nhập mô tả riêng để hiển thị trên các mạng xã hội và trên google.

Bạn nên chèn ảnh hay video để bài viết trở lên sinh động hấp dẫn lôi cuốn người đọc. Mật độ từ khóa là từ 1 – 3%.

Đường dẫn – Url: xây dựng url đảm bảo thân thiện với máy tìm kiếm và người dùng, bao gồm url động và tĩnh. Với url động thì khi nhập tiêu đề đường dẫn sẽ được xổ ra luôn còn url tĩnh thì có thể tùy biến khi cần. Nói cách khác url phải giống như đường dẫn thư mục trong máy tính mà không chứa các ký tự đặc biệt như %,@,$,#… Việc này giúp cho nội dung trong web dễ dàng tìm kiếm hơn. Và đảm bảo chứa từ khóa cần nhấn mạnh, giữ độ sâu link nhưng không quá dài.

Tốc độ load trang

Hạn chế dùng Frame và Flash bên trong website vì nó là nguyên nhân gây ra :

– Tốc độ load trang trở nên chậm chạp.

– Google sẽ không thể đọc và hiểu được nội dung bên trong Flash.

Khi mà website của bạn chuẩn SEO, thì nó sẽ dễ dàng được tìm kiếm bởi các đối tác kinh doanh và khách hàng của bạn. Và họ sẽ dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp của bạn hơn. Điều này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm được khá nhiều chi phí để quảng cáo hay giới thiệu… Hãy bắt đầu kinh doanh và đẩy mạnh công việc kinh doanh của bạn bằng website chuẩn SEO. Chúc các bạn thành công!