Lợi ích website với doanh nghiệp thời đại công nghệ mới (P1)

Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, mạng Internet có vai trò ngày càng quan trọng trong lĩnh vực phát triển kinh tế , văn hóa, giải trí… Sự ra đời của Internet là bước tiến vượt bậc của khoa học kỹ thuật, liên kết tất cả thế giới lại thông qua chiếc máy tính. Hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều tận dụng những lợi ích mà Internet mang lại để thúc đẩy phát triển kinh tế. Hệ thống website doanh nghiệp là một mô hình thu nhỏ giúp công ty quảng bá giới thiệu sản phẩm với khách hàng, thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp với đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết tận dụng những lợi ích thiết thực mà website nội bộ mang lại, việc đầu tư thiết kế website vẫn chưa được chú trọng.

1. Website chính là công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Tạo môi trường tiếp cận khách hàng

Website giống như một ngôi nhà riêng, nơi bạn có thể gặp gỡ tiếp xúc với khách hàng không giới hạn về không gian, thời gian. Chỉ một trang web được thiết kế đẹp mắt, thông tin chi tiết sản phẩm được trình bày chi tiết khách hàng có thể truy cập để tìm hiểu và mua sản phẩm, nhận dịch vụ và tương tác với doanh nghiệp trong bất kể thời gian, không gian nào mà không cần có sự bố trí trước. Thay vì, mất thời gian đến tận nơi bạn có thể ngồi tại văn phòng tư vấn miễn phí cho khách hàng. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp của bạn không thể tiếp xúc với  khách hàng ở khu vực địa lý khác, thì website chính là công cụ để bạn có thể đưa thông tin và sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Thiết kế website doanh nghiệp

– Khả năng tương tác cao

Khách hàng có thể tìm kiếm được sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn chỉ qua vài bước tìm kiếm trên mạng. Ngẫu nhiên, website công ty đã giúp bạn bán hàng một cách hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và chi phí cho bạn cũng như khách hàng. Bên cạnh đó, khách hàng có thể giao lưu trực tuyến với nhân viên tư vấn về vấn đề giá cả, chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà không mất một chi phí nào. Doanh nghiệp không chỉ cung cấp cho khách hàng sản phẩm, dịch vụ phù hợp, mà có thể tư vấn, giải đáp thắc mắc đẩy mạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả. Mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng thân thiện và gần gũi hơn.

– Xác định khách hàng tiềm năng

Thông qua website của mình , doanh nghiệp có thể tìm hiểu nhu cầu, ý kiến, đánh giá của khách hàng để cải tiến sản phẩm thông qua những cuộc điều tra nhỏ trên website. Nếu như công ty bạn không có một website riêng, bạn phải thu thập ý kiến khách hàng thông qua trung tâm thu thập dữ liệu, hoặc các kế hoạch marketing khá tốn kém.

Cập nhật thông tin sản phẩm nhanh chóng

Doanh nghiệp khi có muốn thông báo những thông tin khuyến mãi, hay chương trình tri ân khách hàng…có thể cập nhật thông tin trên website chỉ sau vài phút. Nếu doanh nghiệp không có website riêng thì việc in ấn tờ rơi, hay đăng tin quảng cáo trên truyền hình tiêu tốn chi phí khá lớn.

website với doanh nghiệp

2. Xúc tiến kinh doanh hiệu quả

Thay vì phải bỏ ra một khoản chi phí lớn xây dựng các chương trình quảng cáo trên báo chí hay trên truyền hình bạn chỉ cần phải bỏ ra một khoản tiền nhỏ để xây dựng và duy trì hoạt động website của công ty bạn.

(Còn tiếp…)

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng, Công ty thiết kế web chuyên nghiệp