Làm thế nào để xây dựng nội dung website chuyên nghiệp

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng dịch vụ SEO vào xây dựng và phát triển thương hiệu công ty. Trong thời đại công nghệ mới, SEO chính là con đường ngắn nhất để đưa sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng mục tiêu.

Hiện nay, xu hướng SEO đang phát triển theo hướng lấy nội dung làm trung tâm để làm nền tảng phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Việc xây dựng nội dung tốt không chỉ giúp website của bạn có những traffic tập trung nhằm đúng đối tượng cần hướng tới mà còn là một phương pháp duy trì tracffic ổn định và lâu dài. Vậy làm thế nào để xây dựng nội dung tốt ?

Viết nội dung chuẩn seo

Nghiên cứu từ khóa

Đây là nhiệm vụ quan trọng trong việc tối ưu công cụ tìm kiếm quảng bá thương hiệu tạo sự khác biết với phương pháp nghiên cứu thị trường truyền thống. Bạn có thể hiểu rằng nếu website được bổ sung từ khóa có mức độ phù hợp và chứa đựng nội dung thu hút khách hàng mục tiêu thì chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn mới thành công. Với các công cụ phân tích từ khóa như WordTracker và Keyword Discovery bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được những từ khóa chất lượng để có thể viết bài tốt nhất.

Nội dung chi tiết

Việc xây dựng nội dung chi tiết có thể giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin và lưu lại trang web lâu hơn. Đối với mỗi đề tài bạn lên thâu tóm đủ chi tiết để giúp người truy cập có thể hiểu vấn đề một cách cặn kỹ, bên cạnh đó nếu dựa trên khía cạnh SEO thì việc bạn càng cung cấp nhiều thông tin cho khách hàng thì công cụ tìm kiếm sẽ dễ xác định sự liên quan của trang web với những từ khóa đó.

Ví dụ : Khi viết bài về tủ bếp gia đình bạn nên viết các bài liên quan như Cách lựa chọn vật liệu tủ bếp, Cách trang trí nội thất phòng bếp, Tủ bếp màu gì hợp với phong thủy gia chủ, Chức năng tủ bếp là gì, Công năng tủ bếp như thế nào…

Xây dựng nội dung có hệ thống

Bên cạnh việc xây dựng nội dung chi tiết bạn cần phải xây dựng nội dung có tính hệ thống. Việc bạn thực hiện chiến dịch SEO tốt sẽ phân biệt nội dung theo nhiều trang và tạo ra một hệ thống thứ bậc cho trang với những thông tin quan trọng đứng đầu, và các thông tin không quan trọng đứng sau để có thể hỗ trợ các công cụ tìm kiếm index dễ hơn.

Không lạm dụng từ khóa

Việc từ khóa xuất hiện càng nhiều trong website của bạn thì việc nó càng dễ dàng index hơn. Tuy nhiên, bạn không nên lợi dụng việc lặp đi lặp lại từ quá một cách thái quá. Mà hãy viết bài một cách tự nhiên, nếu như việc lạm dụng từ khóa quá nhiều các công cụ tìm kiếm hoàn toàn có thể tìm ra lỗi và có biện pháp trừng phạt.

Đưa nội dung gì vào website

Bạn đã lên kế hoạch và xây dựng dự án cho chiến dịch SEO website chưa ? Nếu chưa thì bạn nên cân nhắc xem khách hàng muốn gì về công ty bạn. Một số loại thông tin mà khách hàng có thể đang tìm kiếm khi ghé thăm website và các công cụ tìm kiếm quan tâm như :

  • Thông tin chi tiết về sản phẩm gồm tính năng/lợi ích, đặc điểm kỹ thuật, hình ảnh hay minh họa bằng video…
  • Gợi ý kỹ thuật, hướng dẫn khắc phắc phục sự cố hay hướng dẫn sử dụng.
  • Đưa ra những gợi ý mua sắm, so sánh sản phẩm…

Tìm kiếm ý tưởng cho nội dung SEO ở đâu

Bạn có thể tìm kiếm ý tưởng thông qua việc tìm kiếm trên thanh công cụ Google qua các trang web

  • Trang web của công ty đối thủ cạnh tranh
  • Tạp chí ngành liên quan.
  • Cổng điện tử của các ngành khác hay các trang nguồn khác nhau.
  • Lưu ý khi hoàn thiện quá trình SEO copywriting

+ Thẻ Title : Đảm bảo mỗi trang có một tiêu đề riêng và bao quát được nội dung.

+ Thẻ Keyword : Tại đây bạn nên liệt kê những thuật ngữ quan trọng trong trang sau đó tóm tắt khoảng 10-15 từ miêu tả chính xác nội dung.

+ Thẻ Art : Sử dụng thẻ Meta Alt giúp các công cụ tìm kiếm diễn đạt đúng các nút điều hướng hay hình ảnh bạn dùng trong web. Việc bạn giải thích hình ảnh bằng các anchor text cho phép các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được hình ảnh bạn về cái gì.

+ Xây dựng các liên kết : Bạn có thể điều hướng khách hàng đến một trang khác trong website của bạn bằng cách đặt liên kết cho những từ khóa hay cụm từ khóa thích hợp.

Xem thêm: Thiết kế website bán hàng, Phần mềm bán hàng miễn phí