Google sitelink và cách hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm

Google sitelink là một công cụ hữu hiệu giúp website của bạn đạt thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm. Thời gian gần đây, có rất nhiều Webmaster thắc mắc về cách để Google hiển thị Sitelinks như thế nào. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề này.

Hien thi google sitelink

Google Sitelink là gì ?

Google sitelink là Tập hợp những liên kết phụ trỏ tới các thành phần chính của trang web đó, được lựa chọn tự động bởi thuật toán của Google và thường xuất hiện phía dưới địa chỉ trang trong kết quả tìm kiếm. Nó có tác dụng điều hướng được khách hàng tiềm năng tới những trang con trong website.

Google chỉ hiển thị Sitelinks đối với các từ khóa tìm kiếm chung nhất. Ví dụ bạn thấy sitelinks “thiết kế web”, nhưng nếu bạn tìm kiếm với từ khóa “thiết kế web nguoilaptrinh” thì sẽ không thấy được sitelinks. Chúng chủ yếu được hiển thị cho các tìm kiếm liên quan tới nhãn, mác hay thương hiệu, của trang.

Cách Google xác định sitelinks?

Google xác định sitelinks bằng các đường liên kết bậc 1 (liên kết từ trang chủ). Theo đó tất cả các liên kết mà không nằm trong trang chủ sẽ không được hiển thị như là sitelinks.

Đường dẫn có thể là liên kết hình ảnh hoặc ký tự với thẻ khóa IMG và thuộc tính ALT. JavaScript và Flash sẽ không được sử dụng. Google thường dùng từ 2 cho đến 8 liên kết sitelinks đối với một website. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn khó có thể biết được Google làm thế nào để xác định số lượng sitelinks cho một trang.

Để miêu tả sitelinks, phần ký tự được sử dụng có thể là các ký tự liên kết nằm trong tiêu đề của liên kết đó hoặc trong trang chủ. Dường như là Google khá thích các liên kết xuất hiện ở vị trí trên cùng của trang chủ.

Thêm sitelinks cho trang Web

Cho đến bây giờ, vẫn chưa có ai chắc chắn biết được cách mà Google xác định chính xác sitelinks. Nhưng một số yếu tố sau có thể ảnh hưởng phần nào tới việc Google sitelinks có hiển thị hay không :

  • Website phải có vị trí top 1, ổn định đối với một số từ khóa nhất định. Khi đó các trang web khác sẽ không có hiển thị sitelinks với từ khóa này.
  • Website ít nhất là 2 năm tuổi. Điều này cũng có nghĩa là các trang mới hơn sẽ không có sitelinks.
  • Số lượng người tìm kiếm truy cập vào trang web từ trang kết quả tìm kiếm từ khóa. Các từ khóa mà không được tìm kiếm thường xuyên sẽ không có sitelinks.
  • Số lượng liên kết trỏ tới trang web với từ khóa tìm kiếm nằm trong ký tự liên kết (anchor text). Dường như Sitelinks chỉ hiển thị với những từ khóa chính của trang chứ không hiển thị tất cả các từ khóa mà trang đó được liệt kê.

Nếu website của bạn thỏa mãn được các yếu tố trên thì Google sẽ gán cho nó những sitelinks tương ứng với các từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất có liên quan tới trang web của bạn.

Kết luận

Google sitelinks – chúng sẽ giúp cho website của bạn thu hút được nhiều truy cập hơn với những từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất bởi khi đó người sử dụng web sẽ di chuyển nhanh tới các thành phần chính của trang. Vì thế mà sẽ rất tốt nếu website của bạn có thêm sitelinks.

Xem thêm: Công ty thiết kế website, Làm SEO