Bí quyết tự thiết kế website chuyên nghiệp

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin ngày nay hệ thống Internet ngày càng chứng tỏ được vai trò quan trọng của nó đối với nền kinh tế. Tại Việt Nam, Internet ngày càng mở rộng và phát triển rộng khắp trong các lĩnh vực, nhiều hoạt động kinh tế dựa vào Internet từ dịch vụ tài chính tới du lịch…Internet cho phép doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng không chỉ ở phạm vi trong nước mà còn lan rộng ra thị trường nước ngoài. Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế website để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình với những kiến thức cơ bản sau đây.

Tự thiết kế website không phải là việc đơn giản nhất là với những người mới bắt đầu học thiết kế web. Đơn giản vì bạn sẽ không phải phải bắt đầu từ đâu, nên làm gì và làm như thế nào. Bạn có thể học hỏi kiến thức về quy trình thiết kế website để tự rút ra bài học cho riêng mình trong quá trình thiết kế web.

website doanh nghiệp

 Bước 1 : Lên ý tưởng

Bạn phải xác định được website của bạn thuộc loại gì, bạn kinh doanh về dịch vụ du lịch hay bán hàng trực tuyến hay chuyên trang tin tức. Việc xác định mục tiêu kinh doanh và đối tượng khách hàng cần hướng tới là bước khá quan trọng trong việc lên ý tưởng thiết kế website.

Sau khi đã xác định mục đích thiết kế, bạn cần phải phác thảo sơ qua về web lên giấy. Bạn có thể tham khảo website của các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực của bạn, để đưa ra nhận định đánh giá ưu nhược điểm của mẫu website đó để có thể rút ra được kinh nghiệm trong quá trình thiết kế.

Ví dụ : Bạn muốn thiết kế web tin tức thì các trang vnepress.net hay 24h.com.vn là những trang chất lượng khá tốt bạn có thể tham khảo giao diện và nội dung web, danh mục và các modun tiện ích của họ.

Bước 2 : Đăng ký tên miền

Tên Miền ( Domain Name ) : Là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet hay nói cách khác bạn có thể hiểu rằng tên miền là tên của các mạng lưới, tên của máy chủ trên mạng Internet. Với tính chất duy nhất và chỉ có 1 trên Internet, bạn không thể đăng ký tên Miền khi người khác đã sở hữu chúng.

Tiêu chí đặt tên Miền

+ Tên miền ngắn gọn và dễ nhớ tránh khó viết hay gây nhầm lẫn cho khách hàng.

+ Tên Miền liên quan tới Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ và đặc điểm của web có vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm Google.

Bạn có thể dựa vào kinh phí và mục đích sử dụng để đăng ký tên miền miễn phí hoặc mất phí. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi cho bạn là bạn nên chọn mua tên miền với một đơn vị uy tín để đảm bảo website của bạn hoạt động chuyên nghiệp và ổn định hơn.

 Bước 3 : Web Hosting

Web Hosting là nơi lưu trữ tất cả các trang Web, thông tin, dữ liệu hình ảnh của Website trên một máy chủ Internet. Đồng thời, đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động.

Chính vì vậy nếu bạn không có web hosting thì mọi thứ trở nên vô nghĩa. Bạn có thể dựa vào mục đích sử dụng để lựa chọn hosting thu phí hay mất phí. Nếu bạn muốn viết blog hay thực hành những gì bạn học thì nên sử dụng hosting miễn phí để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, nếu bạn đang cố gắng phát triển website theo hướng chuyên nghiệp thì bạn nên đăng ký hosting tốt để đảm bảo dữ liệu không bị mất mát hay lo lắng về tình trạng “down” của trang web

Bước 4 : Thiết kế

Sau khi đã lên ý tưởng hoản thiện và có quyết định lựa chọn tên miền, hosting hợp lý bạn có thể bắt tay ngay vào công cuộc thiết kế web. Bạn có thể code thủ công hoặc dựa tên một số CMS phổ biến hiện nay như Joomla, WordPress với những kiến thức căn bản về HTML, CSS, PHP…cũng như một số phần mềm hỗ trợ thiệt kế website như vidual Studio, Font Page…Bạn có thể thực hành được những kiến thức bạn học và có thể thiết kế tùy biến trang web theo ý muốn của bản thân. Bên cạnh đó, trong quá trình thiết kế bạn có thể tốn khá nhiều thời gian và công sức cho những lỗi phức tạp mà rất có thể khiến bạn nản trí.

Bạn có thể không tự thiết kế một website cho riêng mình hoặc bạn muốn tiết kiệm thời gian để giành vào những kế hoạch, chiến lược phát triển kinh doanh trong thời gian tới thì bạn có thể thuê một công ty uy tín trong lĩnh vực thiết kế web để họ có thể giúp bạn hoàn thiện thiết kế web một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển công nghệ phần mềm SVN với đội ngũ chuyên viên thiết kế website chuyên nghiệp luôn sẵn sàng lắng nghe mong muốn và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với gói thiết kế website giá rẻ chỉ 3.000.000 VNĐ bạn có thể sở hữu web chất lượng, mang lại lợi nhuận to lớn cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Công ty thiết kế web, Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp