Bật mí 3 bí quyết giúp website thương mại thu hút được khách hàng

Để phục vụ cho công việc kinh doanh, bạn đã lập ra một trang Web riêng cho công ty của mình. Bạn tin rằng từ đây có thể thở phào khi website của bạn đã được mọi người biết đến, nó đã hòa nhập vào với hàng tỷ website khác trên Internet. Nhưng thực tế lại không như vậy, việc có 1 website là 1 điều rất dễ dàng, cái khó là phải làm sao cho khách hàng biết đến, ghé thăm và quay trở lại trang web của bạn. Để làm được điều này, bạn cần ghi nhớ 3 bí quyết giúp website thương mại thu hút được khách hàng.

website doanh nghiệp

Xây dựng cộng đồng

Muốn có được nhiều lượt truy cập từ khách hàng, việc đầu tiên bạn cần làm là xây dựng một sân chơi cho những người cùng yêu thích, đam mê về 1 lĩnh vực nào đó. Ví dụ website của bạn về vật nuôi thì bạn nên tạo ra một diễn đàn (forum) trên website của mình để mọi người có thể viết bài, đăng ý kiến, hình ảnh về thú cưng của họ, hoặc các thành viên có thể trao đổi vật nuôi với nhau chẳng hạn….

Nó có tác dụng rất lớn trong việc giữ chân người cũ và thu hút người mới. Chính những thành viên trong diễn đàn sẽ góp phần rất lớn vào việc  quảng bá hình ảnh website của bạn.

Nội dung

Bí quyết thứ 2 nằm ở nội dung site của bạn. Nội dung này phải có giá trị hữu dụng trong việc thu hút người xem. Hãy viết những gì mà người dùng họ muốn biết, muốn quan tâm. Để làm tốt phần nội dung, bạn có thể đặt mình vào vị trí của khách hàng, suy nghĩ xem học cần biết những gì về công ty mình, điều gì là bổ ích đối với họ…Và quan trọng hơn là bạn nên chú ý tạo ra sự tiện lợi cho người dùng để trong thời gian ngắn nhất, họ có thể tìm được điều họ muốn xem..
Nội dung hay sẽ tốt hơn là việc bạn đăng tải quá nhiều thông tin, nó sẽ làm cho người xem rối tung trong một mớ hỗn độn thông tin, từ đó tạo cho họ cảm giác không hứng thú và ngay lập tức rời bỏ trang web của bạn.

Thêm nữa nội dung trang web cũng phải thường xuyên được cập nhật. Người xem sẽ rất không hài lòng nếu như họ thấy các bài viết học đang đọc được cập nhật lần cuối là cách đây vài tháng, thậm chí là vài năm.

Phần thưởng

Trên Internet có hàng tỉ trang web, và người xem thì dùng rất có chọn lọc. Họ không có thời gian để đọc hết tất cả các trang web được. Chính vì vậy bạn cần phải có chiêu thức để thu hút người xem. Tạo ra lợi ích cho người dùng bằng những phần thưởng hay quà tặng sẽ khiến họ dễ bị kích thích hơn khi truy cập vào trang web của bạn.

Trên thế giới có rất nhiều website trả tiền cho người đọc, có thể chỉ là vài xu đô la Mỹ, hoặc thưởng điểm để đổi lấy hàng hóa hoặc dịch vụ, cũng có thể là những voucher, giảm giá khi mua hàng….

Chúng ta không cần phải làm như thế, phần thưởng có thể là những dịch vụ ưu tiên, download tải về miễn phí, quà khuyến mãi….

Tóm lại để thu hút được lượng khách hàng lớn tìm đến với website thì bạn phải mang lại lợi ích thật sự cho họ, có thể là tiền bạc, sản phẩm miễn phí, dịch vụ, giá trị tinh thần hay những thông tin bổ ích.
Xem thêm: Thiết kế website, Công ty SEO