Áp dụng chiến lược SEO theo mô hình kim tự tháp

Để thiết kế website chất lượng không phải là một việc làm quá khó, nhưng làm thế nào để website phát huy hết hiệu quả thì không phải là việc dễ dàng. Một website giống như một con người thực thụ để phát triển nó cần được cung cấp những yếu tố cần thiết nằm thu hút sự chú ý của người dùng để tăng lượng traffic và kích thích thị hiếu của người dùng.

SVN chia sẻ quá trình xây dựng và phát triển một website dựa trên tháp thực phẩm FDA.

Tháp FDA là mô hình khái quát về lượng thực phẩm để đáp ứng nhu cầu sinh học của một người. Bạn có thể thấy phần chân tháp mô tả lượng thực phẩm chính con người sử dụng và định lượng thiết yếu của nó trong quá trình sống. Bạn có thể thấy càng lên cao, các loại thực phẩm sẽ có nhu cầu ít hơn. Chính vì vậy, nhờ việc quan sát tháp FDA bạn có thể biết loại thực phẩm nào cần quan tâm bổ sung và loại nào cần hạn chế để có thể đảm bảo cơ  thể phát triển tốt nhất

Chiến lược seo

Tương tự, trong xây dựng website cũng vậy, một website muốn phát triển lâu dài cần có sự cân bằng giữa các yếu tố như nội dung, từ khóa, liên kết..Tuy nhiên, không hẳn là các doanh nghiệp đều nhận ra điều này, một số chỉ chú trọng xây dựng từ khóa hay liên kết mạng xã hội dẫn đến sự mất cân bằng trong việc phát triển website dẫn đến việc website không phát huy hết tác dụng.

Xây dựng nội dung website

Một số doanh nghiệp chỉ chú trọng đến việc quảng bá website và không quan tâm nhiều đến nội dung được trình bày trên website. Việc bạn thường xuyên submit website lên các trang xã hội hay cố gắng giới thiệu website trên các link diễn đàn sẽ không thực sự có tác dụng nếu như người dùng không tìm kiếm và khai thác được các thông tin cần thiết. Chính vì thế, bạn nên hiểu rằng nội dung chính là giá trị cốt lõi của một website là cái đích mà người dùng hướng tới. Bạn nên đặt ra tiêu chí xây dựng nội dung chất lượng tốt để có thể tạo dựng một website bền vững. Bên cạnh việc thiết kế website giao diện đẹp mắt, đội ngũ quảng cáo website năng nổ thì việc xây dựng nội dung cần được đề cao. Với nội dung hay sẽ hỗ trợ chiến dịch quảng cáo website thành công.

  • Xây dựng nội dung ngắn gọn, độc đáo và liên tục cập nhật tin tức mới.
  • Xây dựng liên kết nội bộ hợp lý.
  • Tạo sơ đồ website để người dùng thuận tiện tra cứu thông tin.
  • Tối ưu hóa cấu trúc URL.
  • Cải thiện chất lượng Sever.

Nghiên cứu từ khóa

Bạn mong muốn website có lượng khách hàng truy cập đáng kể, thương hiệu doanh nghiệp được nhiều người biết đến thì việc bạn phải làm là nghiên cứu từ khóa gần với nội dung của website để có chiến dịch SEO phù hợp.
Tuy nhiên, nhu cầu tìm kiếm của khách hàng có thể có sự thay đổi theo thời gian và bạn phải theo dõi từ khóa để có sự điều chỉnh hợp lý. Bên cạnh đó, cải thiện các yếu tố trên trang như tiêu đề, mô tả hay mã URL, thẻ H1 – H3…là điều cần thiết

 Xây dựng backlink

Xây dựng backlink là một phần không thể thiếu trong chiến lược SEO của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo website có được những backlink tốt để có thể được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Xây dựng những liên kết với mạng xã hội

Việc tận dụng sức mạnh truyền thông của các trang mạng xã hội như Google Plus hay Facebook…và các trang submit URL như TagVN hay LinkHay là việc cần thiết để có thể đưa sản phẩm/dịch vụ gần hơn với người dùng. Liên tục cải thiện tương tác của người dùng trên website với nội dung hay, kích thích người dùng chia sẻ, tạo được chiến lược truyền thông xã hội nhanh chóng.

  • Tăng lượng người theo dõi bằng các chiến lược thu hút người dùng như chia sẻ, thêm nút Like, kết bạn..để hỗ trợ quảng cáo.
  • Submit và update các liên kết trên trang cá nhân thường xuyên.
  • Theo dõi phản hồi của người dùng trên mạng xã hội.

Tóm lại việc xây dựng website và đưa ra chiến lược SEO phù hợp cần phải dựa trên một chiến lược nhất định. Và cần phải thực hiện dựa trên việc tìm hiểu tâm lý, nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, phát triển một website phải dựa trên sự nỗ lực và kiên trì, thành công không chỉ trong thời gian ngắn, mà đó là cả một quá trình xây dựng bền bỉ và lâu dài

Xem thêm: Công ty Seo