9 kĩ thuật tối ưu tìm kiếm ảnh trên Google để tăng lượng truy cập web

Đạt thứ hạng cao trên trang tìm kiếm Google để tăng lượng truy cập web phải trải qua rất nhiều quá trình, trong đó tối ưu ảnh trên web cũng là một giải pháp hữu hiệu. Bởi cỗ máy tìm kiếm Google sẽ có thao tác đánh chỉ mục các ảnh trên các trang web của bạn. Vì vậy mà nếu biết cách lợi dụng những công cụ tìm kiếm ảnh trên Google, thì website của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm ảnh trên web. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 9 kĩ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ảnh của Google để tăng lưu lượng truy cập Website.

tăng lượng truy cập cho website1. Sử dụng thuộc tính alt trong thẻ HTML img.

Đây được xem là kĩ thuật quan trọng nhất. Trong thẻ này bạn nên lựa chọn các từ khóa đặc biệt hoặc các cụm từ khoá xác định nội dung bức ảnh. Ví dụ ảnh là quả táo màu đỏ chẳng hạn, hãy sử dụng cụm từ khoá “quả táo xanh”, thay vì quả táo hay hoa quả, trong thuộc tính alt.

2. Sử dụng thuộc tính tiêu đề trong thẻ img.

Thuộc tính tiêu đều là gì? Nó là những gì người dùng nhìn thấy khi họ di chuột lên trên trên bức ảnh. Ở mục này, bạn có thể sử dụng dòng chữ tương tự như trong thuộc tính alt cho tiêu đề.

3. Sử dụng cả thuộc tính chiều cao và chiều rộng cho ảnh.

Trong trường hợp chiều cao bức ảnh không rõ, bạn hãy sử dụng chiều rộng của ảnh. Lưu ý khi sử dụng chiều rộng ảnh bạn nên dựa trên quan điểm thiết kế. Đừng để chiều rộng ảnh ở trạng thái không xác định, nó có thể phá vỡ hiển thị chiều ngang buộc người dùng phải sử dụng thanh cuộn ngang để xem ảnh, và đương nhiên họ sẽ không cảm thấy hài lòng về điều này.

4. Đặt tên mang tính mô tả, sử dụng gạch nối để ngăn cách cụm từ chính

Bạn không nên đặt tên file ảnh là ảnh 1, hay ảnh 2 … mà có thể sử dụng dòng mô tả trong thuộc tính alt. Nhưng nhớ là để ngăn cách giữa các từ bằng gạch nối. Ví dụ file quả táo đỏ thì bạn để là “quả-táo-đỏ”.

5. Đặt một số dòng mô tả ngay dưới ảnh.

Ví dụ, “quả táo chín đỏ nhìn vô cùng hấp dẫn” cho bức ảnh về quả táo. In đậm từ khoá quả táo. Để như vậy thì đoạn mô tả dưới ảnh này sẽ được hiển thị kèm theo ảnh khi Google trả về kết quả trên trang tìm kiếm.

6. Lựa chọn cẩn thận những đoạn text đánh dấu trong các đường link đến ảnh.

Thay vì đường link đến ảnh bạn để dòng text “kích chuột vào đây để phóng to ảnh”, bạn có thể thay thế bằng “ảnh quả táo phóng to ở đây” chẳng hạn, sử dụng như đoạn văn bản đánh dấu.

7. Đặt tất cả ảnh trong một thư mục gốc.

Ngoài ra nếu muốn bạn có thể phân loại ảnh thành các thư mục con trong thư mục gốc. Nhưng phải chắc chắn rằng file robot của bạn không hạn chế truy cập vào các thư mục ảnh. Ảnh trên trang web nên sử dụng các thẻ img và src, tránh tất cả các kiểu tiểu xảo java script. Bọ của Google sẽ có thể đánh chỉ mục tất cả các ảnh của bạn. Vì thế mà có các tên file ảnh, sẽ có độ liên quan cao trong kết quả tìm kiếm ảnh của Google.

8. Tìm những chủ đề đang “hot” bằng Google Trends

Sử dụng óc sáng tạo của mình để tạo ra sự liên quan giữa các bức ảnh của bạn với những xu hướng đang “hot”.

9. Được Google xác nhận trang web.

Trường hợp Google không xác nhận trang web của bạn thì hãy đăng ký một tài khoản dành cho Google Webmaster Tools để xúc tiến điều này. Sau khi website của bạn được xác nhận thì khả năng cho phép tìm kiếm ảnh mở rộng sẽ được đăng nhập vào Google Webmaster Tools.

Xem thêm: Dịch vụ seo, Thiết kế website bán hàng