6 yếu tố bạn không thể bỏ qua trong seo onpage

Khi làm seo mục đích cuối cùng của bạn là thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Để làm được điều này bạn  cần sử dụng đến các yếu tố tối ưu khi làm SEO để giúp cho trang web của bạn trở lên thân thiện hơn với người dùng, và quan trọng là tăng hạng trên google…

Như các bạn đã biết để tối ưu seo (seo onpage ) , chúng ta sẽ phải tối ưu tất cả các yếu tố bên trong website sao cho website chuẩn Seo nhất với bộ máy Search engine. Có những yếu tố chính sau đây:

tối ưu thẻ H1

1. Tối ưu thẻ Tiêu đề (tittle) – thẻ Meta description (thẻ mô tả)

Thẻ tittle giữ vị trí quan trọng trong việc quyết định từ khóa Seo của ta có lên top được hay không. Nó luôn phải được in đậm và chứa từ khóa chính mà chúng ta cần Seo. Thêm nữa độ dài không nên vượt quá 60 ký tự.

Thẻ mô tả: ở thẻ này chúng ta cần kể một đoạn ngắn chứa nội dung gây kích thích cho người đọc, một vài từ khóa nên được để trong phần này sẽ giúp boot google dễ dàng tìm kiếm nhanh hơn.

2. Tối ưu hóa các thẻ Heading

Để nhấn mạnh nội dung quan trọng cho google hiểu chúng ta sử dụng thẻ Heading.

H1: chứa từ khóa chính, duy nhất, và thường là tiêu đề của bài viết.

H2: chứa từ khóa phụ, sử dụng 3 – 5 thẻ, nằm trong phần mô tả nội dung chính của website.

H3: nên sử dụng từ 7 -9 thẻ, mô tả nội dung liên quan, nhưng không nên xuất hiện từ khóa trong thẻ này

Chiến lược SEO nội dung

3. Nội dung chất lượng

Nội dung là yếu tố quan trọng hàng đầu hấp dẫn người đọc ở lại trang web của bạn lâu hơn, chính vì vậy một bài viết của bạn phải được tối ưu hóa về nội dung, không quá 500 từ và mang yếu tố đặc sắc, sáng tạo.

4. Tối ưu hóa hình ảnh

Để giúp google hiểu những bức ảnh của chúng ta, thì cần phải tối ưu hóa hình ảnh khi SEO bằng cách:

Đặt tên cho hình ảnh: chú ý không viết dấu, ngăn cách giữa các từ bằng dấu “-”, và phải chứa từ khóa.

Thẻ Alt cũng cần phải được tối ưu hóa, vì nó được dùng để mô tả hình ảnh cho Google hiểu. Bạn hãy điền từ khóa cần SEO vào thẻ Alt nhưng không nên trùng lặp với tên hình ảnh và viết bình thường.

5. Đường dẫn thân thiện với công cụ tìm kiếm

Để tối ưu hóa Url cần phải ngắn gọn, dưới 55 ký tự và chứa từ khóa cần Seo. Lưu ý trong url của bạn nếu xuất hiện những kí tự lạ như @, $, %… thì sẽ bị coi là các tín hiệu Spam. Chính vì  vậy bạn hãy cố gắng biến những đường dẫn trở nên thân thiện ngắn gọn và dễ đọc để đạt hiệu quả cao.

6. Liên kết nội bộ và xử lý lỗi

Bạn hãy biết cách để đặt những liên kết nội bộ sao cho hợp lý để dẫn dắt những spider, hay người dùng phải ở lại lâu với trang web của bạn. Ngoài ra nó còn là cầu nối liên kết toàn bộ  website của bạn lại với nhau, điều này sẽ tạo nên một vị trí tốt trên bảng tìm kiếm của google.

Bên cạnh đó bạn sẽ phải nâng cấp tài nguyên cho trang của mình để tốc độ load trang diễn ra nhanh chóng, điều này đồng nghĩa với việc boot google sẽ dễ dàng truy cập vào website hơn.

Vậy khi làm seo, bạn đừng nên bỏ qua 6 yếu tố tối ưu Seo website này nhé. Nó sẽ giúp bạn khẳng định được thương hiệu và tạo điểm nhấn cho website và chắc chắn sẽ tăng hạng. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Dịch vụ SEO, Công ty SEO