5 vị trí đặt hyper link hiệu quả khi thiết kế website

Sử dụng các siêu liên kết – hyper link khi viết nội dung cho trang web là việc làm hữu ích. Nhưng nếu lạm dụng nó quá mức, lại gây ra phản ứng ngược lại, khiến người dùng xao nhãng hoặc gây cảm giác khó chịu. Vì vậy mà khi thiết kế website, bạn nên chú ý đến 5 vị trí đặt hyper link hiệu quả sau đây:

hyperlink

Hầu hết các web page đều được viết bằng ngôn ngữ hyper – text, nhưng không có nghĩa là có thể sử dụng các hyper – link ngay được. Trong bài viết này, tôi đề cập đến hyper –  link tức là nói đến những đường liên kết.

Trong một đoạn văn thường có khá nhiều liên kết đưa người đọc đến nơi khác. Nhưng nếu chỉ với mục đích giới thiệu nhiều thông tin thì điều này có thể gây ra sự rối mắt.

Khi thiết kế website, những đường siêu liên kết được sử dụng khéo léo nhằm liên kết giữa các trang bên trong để cho những robot tìm kiếm dễ dàng tiếp cận. Bên cạnh đó những từ khóa nằm trong hyper – link sẽ được bộ máy tìm kiếm chú ý hơn. Những hyper – link hoạt động hiệu quả nhất khi đặt ở 5 vị trí sau:

Phía trên cùng của trang

Những đường liên kết này hầu hết là những đường link điều hướng, không kể đến những đường link có thể đưa người dùng tới vài trang web khác. Những đường liên kết đặt ở vị trí trên cùng trang chủ yếu để tham khảo về những tài liệu có liên quan cho website riêng của bạn. Bạn có thể sử dụng bộ từ khóa như những hyper-linked text.

Đoạn tiêu đề chính

Có không ít bloger đã dùng phương pháp này để trình bày nội dung website. Đoạn text để giới thiệu và mô tả ngắn gọn về trang và được liên kết với người đọc. Vị trí đặt hyper link này tỏ ra khá hữu dụng, bởi nó có thể cho phép ban viết về toàn bộ trang web bằng một đoạn văn ngắn và tiêu đề lại chứa những từ khóa quan trọng.

Phía cuối cùng của đoạn text

Khi lướt web, chắc chắn bạn cũng đã từng nhìn thấy những đường link như “Đọc nhiều hơn, để hiểu hơn…” Bạn có thể đặt hyper link vào vị trí này để gợi ý cho người đọc về điều mà học quan tâm nhiều hơn, thay vì phải đoạn văn tiếp theo, người dùng có thể chỉ cần click chuột vào đường liên kết.

Phía cuối của trang

Có thể bạn nghĩ đặt hyper –  link ở cuối trang sẽ làm mất độc giả vào những trang web khác. Nhưng bạn đừng lo lắng về điều này, hãy cứ diễn đạt điều gì mà bạn muốn, nhưng phải đảm bảo nội dung bạn viết phải thật hấp dẫn đến nỗi mà độc giả không muốn rời đi dù cho xuất hiện một đường link dẫn ra ngoài. Hoặc nếu bạn muốn đưa nhiều những đường link thông tin hơn, như một chuyên gia thì cũng không vấn đề gì. Điều quan trọng nằm ở chỗ bạn phải viết tốt thì độc giả sẽ quay trở lại.

Tại bất kì đâu trong đoạn text

Bạn có thể đặt những hyper – link tại bất kì đâu trong đoạn text, nhưng phải nhớ đừng quá lạm dụng, sử dụng hợp lý, vừa phải. Bạn có thể sử dụng các đường siêu liên kết tại nơi này song bạn nên sử dụng chúng thật vừa phải. Ví dụ, bạn có thể chèn nội dung liên kết vào cụm từ thiết kế website như trong chính câu này.

Xem thêm: Dịch vụ seo từ khóa, Công ty thiết kế web, Phần mềm quản lý bán hàng