5 ưu điểm khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Khoa học công nghệ đang ngày một phát triển, các phần mềm quản lý bán hàng đang dần chứng tỏ mình là một lợi thế trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ, nó mang lại một hơi thở mới để tạm biệt cái thời các hoạt động buôn bán tiến hành theo một cách thủ công, tốn thời gian, tốn chi phí. Các nhà cung cấp các phần mềm quản lý bán hàng đang không ngừng cải thiện sản phẩm dịch vụ của mình để mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, tiện lợi nhất và chi phí là thấp nhất. Sau đây là 5 ưu điểm vì sao bạn nên lựa chọn và sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng

1. Tra cứu nhanh – bán hàng nhanh

Những phần mềm bán hàng chuyên nghiệp cung cấp các công cụ để chuẩn hóa dữ liệu, hỗ trợ lưu trữ và xử lí khối lượng lớn thông tin của cửa hàng trong nhiều năm. Dữ liệu chuẩn giúp tra cứu nhanh, gia tăng tốc độ giao dịch tại điểm cửa hàng, giảm áp lực cho người bán hàng và áp lực cho hàng chờ thanh toán. Nó còn cho phép:

  • Chọn hàng hóa bằng mã vạch, chọn theo từ khóa hay bằng hình ảnh.
  • Cập nhật những danh mục hàng hóa thu hút được thị hiếu của người tiêu dùng
  • Tìm kiếm hóa đơn đã lưu và lưu tạm thời, quay lại hóa đơn đang thanh toán
  • Giảm giá cũng như chiết khấu cho khách hàng
  • Thống kê hàng hóa theo từng nhóm đối tượng
  • Tự động kiểm kê và cân đối hàng khi cần thiết
  • Lập báo cáo

2. Tăng năng suất bán

Chỉ cần click chuột, trong một thời gian ngắn, nhân viên có thể bán được khối lượng hàng hóa lớn. Các thao tác như thanh toán, in hóa đơn, thu tiền và trả hàng cho khách diễn ra nhanh chóng và chính xác. Giúp cho người sử dụng luôn cảm thấy thoải mái và dễ dàng. Ngoài ra nó còn hỗ trợ việc thực hiện hoạt động giảm giá, khuyến mãi hay chiết khấu cho khách hàng và khách hàng có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng vô cùng tiện lợi.

3. Tiết kiệm chi phí, thời gian

Các nhà cung cấp luôn hướng đến một mức giá tối ưu nhất cho khách hàng sử dụng. Vì vậy bạn sẽ chỉ phải chi một số tiền khoảng từ 3 đến 5 triệu  rẻ hơn nhiều so với một chiếc máy tính tiền là bạn có thể sở hữu một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp. Thêm vào đó sẽ gia tăng tiết kiệm khi bạn mở thêm chi nhánh. Bạn sẽ không phải nhập liệu từ đầu mà còn được chiết khấu giảm giá theo mức giá của cửa hàng đầu tiên.

4. Quản lý doanh thu dễ dàng

Việc kiểm soát doanh thu từ phần mềm quản lý bán hàng bây giờ trở lên khá đơn giản mà không cần tính toán. Các dòng tiền ra hay vào cũng như hóa đơn, thông tin khách hàng hay báo cáo doanh thu theo từng nhóm đối tượng như nhóm hàng, hóa đơn, nhóm khách hàng… luôn được tự động cập nhật trên hệ thống.

Thêm nữa, phần mềm quản lý bán hàng sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ kiểm soát hàng xuất – nhập – tồn kho nhanh chóng và chính xác. Lượng hàng hóa còn tồn đọng trong kho và loại hàng hóa nào đã hết cần nhập mới hay hạn sử dụng của nguyên liệu sẽ luôn được cập nhật kịp thời. Nên ban có thể dễ dàng quản lý và sử dụng. Chính điều này giúp bạn có thể ra các quyết định kinh doanh kịp thời dựa trên các thống kê mà phần mềm cung cấp.

5. Dễ dàng khi sử dụng

Người dùng sẽ được tiếp xúc với một giao diện thân thiện, kết hợp với những yếu tố mới nhất của công nghệ cho phép đơn giản đến mức tối đa giao diện của phần mềm, dễ dàng sử dụng đối với cả những khách hàng không có thời gian hay ngại tìm hiểu.

Với những tính năng tuyệt vời như trên chẳng còn lý do gì khiến bạn chần chừ mà chưa sử dụng ngay một phần mềm quản lý bán hàng với nhiều tiện ích, có khả năng hỗ trợ kinh doanh hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Hãy làm điều đó thay vì sử dụng những cách tính tiền thủ công, bạn sẽ thấy vô cùng bất ngờ với những gì mà mình nhận được.

Để được tư vấn và sở hữu 1 phần mềm quản lý bán hàng cho riêng bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 094.286.9393 .  Công ty TNHH Tư vấn và phát triển công nghệ phần mềm SVN chuyên cung cấp các phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất cho người dùng chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn.

Xem thêm: Công ty seo, Thiết kế website