11 chức năng không thể bỏ qua khi thiết kế website doanh nghiệp

Thiết kế website là việc làm cần thiết của bất kì doanh nghiệp nào. 1 website doanh nghiệp thường bao gồm nhiều chức năng để giúp doanh nghiệp đó có thể thường xuyên cập nhật, thay đổi thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp. Chính vì thế mà khi thiết kế website doanh nghiệp sẽ không thể bỏ qua 11 chức năng cơ bản sau đây.

thiet ke web

1. Module giới thiệu

Chức năng này để giới thiệu khái quát về tình hình doanh nghiệp như quá trình hình thành, lịch sử phát triển, lĩnh vực hoạt động…giúp khách hàng có những hiểu biết cơ bản về công ty bạn.

2. Module dịch vụ

Hiển thị hình ảnh, thông tin về những dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp trên website. Theo đó mỗi dịch vụ sẽ có 1 form đi kèm, cho phép khách hàng dễ dàng yêu cầu, liên hệ dịch vụ khi cần thiết.

3. Module tin tức

Module tin tức cho phép bạn chia nhỏ thành nhiều mục tin, loại tin khác nhau. Ví dụ: tin quốc tế,  tin trong nước, tin nội bộ, tin giải trí, tin tức công nghệ,…

4. Module FAQ

Chức năng này giúp doanh nghiệp đăng tải những câu hỏi thường gặp mà khách hàng quan tâm và nội dung phản hồi từ phía doanh nghiệp, từ đó tạo cái nhìn chuyên nghiệp cho người xem về sản phẩm – dịch vụ của mình. Đồng thời tích hợp chức năng đóng góp ý kiến, feedback, yêu cầu đề nghị… từ khách hàng tới doanh nghiệp.

5. Module sản phẩm

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà module này cho phép chia thành nhiều danh mục sản phẩm ví dụ như sản phẩm thủ công, sản phẩm nội thất, sản phẩm nông sản, sản phẩm mỹ nghệ,… Thông tin, hình ảnh và giá thành của sản phẩm sẽ được hiển thị theo dạng e-catalog. Kèm theo mỗi sản phẩm sẽ có 1 form đặt hàng, giúp việc đặt hàng của khách dễ dàng hơn.

6. Module bình chọn

Tạo thăm dò ý kiến và bình chọn sản phẩm bằng cách đưa ra các phiếu thăm dò, bộ câu hỏi dành cho khách hàng khi ghé thăm website.

7. Module quảng cáo

Module giúp doanh nghiệp quản lý các banner quảng cáo, logo của những đối tác trên trang web công ty. Góp phần quảng bá website hiệu quả, làm gia tăng nguồn thu, đẩy thứ hạng và lượng truy cập website lên cao hơn.

8. Module tuyển dụng

Tuyển dụng là chức năng không kém phần quan trọng. Nó giúp doanh nghiệp có thể đăng tải những thông tin tuyển dụng cần thiết để tìm kiếm được những ứng viên tiềm năng và sáng giá cho công ty.

9. Module tìm kiếm

Ứng dụng tìm kiếm có lẽ là cần thiết nhất. Nó giúp cho khách hàng có thể tìm kiếm bất kì thông tin nào họ mong muốn với 2 chức năng tìm nhanh và tìm nâng cao. Người dùng chỉ cần nhập từ khóa cần tìm vào mục tìm kiếm và nhấn enter là hệ thống sẽ trả về kết quả tìm kiếm nhanh nhất về bất kì thông tin nào. Còn tìm kiếm nâng cao thì cho phép người dùng giới hạn được khu vực tìm kiếm để thông tin hiển thị chính xác hơn.

10. Module thống kê

Bộ đếm số của Module thống kê cho phép theo dõi số lượng người đã và đang truy cập, mỗi sản phẩm từng được xem bao nhiêu lần… giúp doanh nghiệp có thể điều chỉnh hoặc đưa ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả.

11. Module liên hệ trực tuyến

Module tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp khi phát sinh nhu cầu xem, phản hồi và đặt hàng thông qua hệ thống liên hệ trực tuyến của website.

Trên đây là 11 module chức năng không thể thiếu khi thiết kế website doanh nghiệp. Ngoài ra website có thể có thêm nhiều chức năng khác tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh và yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp.

Xem thêm: Công ty thiết kế web, phần mềm quản lý bán hàng