10 điều bất lợi cho doanh nghiệp nếu không có Website

Trong thời đại thương mại điện tử phát triển rầm rộ như hiện nay sẽ là rất bất lợi nếu như doanh nghiệp của bạn chưa có Website. Thực tế cho thấy rằng, có rất nhiều khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước tiếp cận được với doanh nghiệp thông qua trang web của công ty. Chính vì vậy nếu bạn chưa có Website  đồng nghĩa với việc bạn đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội kinh doanh béo bở.

thiet ke web

Sau đây SVN sẽ chỉ ra cho bạn 10 điều bất lợi điển hình của doanh nghiệp khi không có website.

  1. Không mở rộng được thị trường, khó tiếp cận thị trường mới với chi phí nhỏ.
  2. Không nâng cao được chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng như giải đáp thắc mắc, tư vấn kém hiệu quả và nhanh chóng.
  3. Thông tin truyền tải đến khách hàng không nhiều, không đầy đủ, nhanh chóng
  4. Dịch vụ cung cấp không tiện lợi cho khách hàng khi chọn hàng, đặt hàng.
  5. Bị giới hạn về phạm vi địa lý
  6. Thụ động trong kinh doanh, khách hàng khó tiếp cận với doanh nghiệp
  7. Khó theo dõi được hiệu quả kinh doanh
  8. Không nhận được tương tác phản hồi của khách hàng
  9. Chi phí marketing, nhân sự, mặt bằng lớn
  10. Không thể hiện được sự chuyên nghiệp, hiện đại, tạo dựng bộ mặt của doanh nghiệp dẫn đến hạn chế về lợi thế kinh doanh.

Những bất lợi trên được thể hiện rõ ràng hơn khi đối tượng khách hàng của doanh nghiệp ở xa, ở nhiều địa phương, và trên nhiều quốc gia.

Sử dụng Website sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí kinh doanh như không phải tiến hành các phương pháp marketing truyền thống, giảm thiểu chi phí về nhân sự, tiền thuê mặt bằng trưng bày sản phẩm….hơn hết là tạo sự tin tưởng, tăng lợi thế kinh doanh cho doanh nghiệp.

Thêm nữa nếu như đối thủ của bạn có Website mà bạn lại không thì doanh nghiệp của bạn sẽ rất khó khăn trong việc giữ khách hàng cũ và càng khó khăn hơn để tìm thêm những khách hàng mới.

Xã hội đang trong giai đoạn bùng nổ toàn cầu hóa, số hóa, kĩ thuật hóa… do đó để theo kịp thời đại doanh nghiệp phải xây dựng cho mình một Website ấn tượng và chuyên nghiệp.

Hiện nay xuất hiện rất nhiều các công ty thiết kế website, nhưng không hẳn công ty nào cũng mang lại những chất lượng dịch vụ tốt như những lời quảng cáo. Vì vậy để có một website có đầy đủ chức năng, thông tin tiện ích hữu dụng bạn nên tìm đến với công ty thiết kế website chuyên nghiệp như SVN. Với chất lượng dịch vụ tốt nhất chúng tôi đảm bảo website của bạn sẽ trở thành công cụ hữu hiệu để cạnh tranh với những doanh nghiệp lớn.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí